Hoa hậu Đoàn Thiên Ân từng nặng 75kg, là nạn nhân của 'body shaming'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tân Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân cho biết, cô đã từng nặng 75 kg và đã rất tự ti vì bị nhiều người chê bai ngoại hình của mình.

Tân Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân hiện là sinh viên Đại học Công nghiệp TPHCM. Sắp tới, cô đại diện Việt Nam lên đường đến Indonesia chinh chiến tại Miss Grand International 2022.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân từng nặng 75kg, là nạn nhân của 'body shaming'  ảnh 1
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022.

Người đẹp cao 1,75m, nặng 60kg với số đo ba vòng: 88,5 - 66 - 98cm. Trước khi đến với Miss Grand Vietnam 2022, Đoàn Thiên Ân cho biết, cô có thời gian tự ti về vóc dáng khi bị tăng tới 75kg và nhận được nhiều bình luận cay nghiệt trên mạng xã hội.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân từng nặng 75kg, là nạn nhân của 'body shaming'  ảnh 2

Trong quá khứ, tân hoa hậu là nạn nhân của body shaming vì nặng 75kg. Ảnh: FBNV.

Ngay sau đó, Thiên Ân lao vào giảm cân. Do áp dụng sai phương pháp nên vùng da ở ngực người đẹp bị rạn. Cô còn cắt hoàn toàn tinh bột trong khẩu phần ăn, chỉ ăn mỗi trái cây dẫn đến đau bao tử.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân từng nặng 75kg, là nạn nhân của 'body shaming'  ảnh 3

Để được sải bước trên sàn diễn, Thiên Ân giảm 15 kg trong 4 tháng.

Về sau, người đẹp hiểu ra vấn đề, áp dụng phương pháp giảm cân khoa học, kết hợp giữa ăn uống và tập thể dục. Sau 4 tháng nỗ lực, Thiên Ân đã giảm được 15 kg.

Trong đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2022, Thiên Ân một lần nữa đem câu chuyện từng bị miệt thị ngoại hình vào bài thuyết trình khi lọt vào top 10.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân từng nặng 75kg, là nạn nhân của 'body shaming'  ảnh 4

Tân Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam chia sẻ: "Chúng ta luôn nói về việc đấu tranh cho một thế giới tốt đẹp hơn, thế nhưng hòa bình không thể bền bỉ nếu như vấn đề bạo lực không thể giải quyết. Có rất nhiều người nghĩ rằng bạo lực là cụm từ chỉ về việc tác động vật lý hay làm tổn hại ai đó. Nhưng không, bạo lực được chia thành nhiều loại, tôi từng là nạn nhân của bạo lực ngôn từ, body shaming sau khi tăng cân".

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân từng nặng 75kg, là nạn nhân của 'body shaming'  ảnh 5

Nhan sắc đời thường của nàng hậu.

Phần thuyết trình của Thiên Ân được cô trình bày trôi chảy, lời lẽ quyết đoán, giúp cô giành giải "Thí sinh có bài thuyết trình hay nhất".

Ít ai biết rằng, ở tuổi 22, tân hoa hậu đã xây dựng lối sống tự lập bởi cuộc sống của cô khá khó khăn. Cô từng làm đủ nghề để kiếm sống, trang trải chuyện học phí cho mình.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân từng nặng 75kg, là nạn nhân của 'body shaming'  ảnh 6

Trước khi thi hoa hậu, Thiên Ân làm tại tiệm mắt kính trên đường Nguyễn Trãi (TPHCM) để kiếm tiền lo trang trải học phí và sinh hoạt hằng ngày.

Người thân của hoa hậu cho biết, cô mất mẹ từ những năm học cấp ba do ung thư. Hiện tại, bố của cô bệnh nặng và đang ở trọ tại một vùng ven khá xa ở TPHCM.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân từng nặng 75kg, là nạn nhân của 'body shaming'  ảnh 7

Để có thành quả như hôm nay, người đẹp nỗ lực hằng ngày để thay đổi bản thân. Cô dậy từ lúc 6h30 sáng để tập Yoga, 7h đọc sách và 9h đi tập Gym mỗi khi rảnh rỗi.

Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.