Hoa hậu Bảo Ngọc nhận nuôi bé gái trong vụ cháy chung cư mini

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hoa hậu Bảo Ngọc nhận một bé gái mất gia đình trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội làm em gái, hứa sẽ lo ăn học đến năm 18 tuổi.

Những ngày qua, vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào đêm 12/9 tiếp tục nhận được sự quan tâm của người dân cả nước.

Những mái ấm gia đình giờ đây đã thiếu vắng đi hơi ấm tình thân, cha mẹ mất con, ông bà mất cháu… nỗi đau này khó có thể nguôi ngoai trong một sớm một chiều.

Thấu cảm trước nỗi niềm của những gia đình trong vụ hỏa hoạn, nhiều sao Việt đã trực tiếp có hành động thiết thực nhằm giúp đỡ các nạn nhân.

Hoa hậu Bảo Ngọc nhận nuôi một bé gái mất gia đình trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội làm em gái, hứa sẽ lo ăn học đến năm 18 tuổi. ảnh 2

Hoa hậu Bảo Ngọc nhận nuôi một bé gái mất gia đình trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội làm em gái, hứa sẽ lo ăn học đến năm 18 tuổi.

Mới đây, trên trang Instagram cá nhân, Hoa hậu Bảo Ngọc thông báo mình vừa có thêm một cô em gái. Cụ thể, Bảo Ngọc quyết định nhận một cô bé bị mất đi gia đình trong vụ cháy chung cư làm em gái của mình.

Đồng thời, nàng hậu cũng cho biết sẽ lo cho cô bé ăn học đến khi tròn 18 tuổi.

Bảo Ngọc chia sẻ: "Từ hôm nay, Ngọc có thêm một người em. Dù đã qua trận hoả hoạn ở Hà Nội, nhưng tàn dư của nỗi đau vẫn chưa thể nào dập tắt.

Hôm nay Ngọc gặp em L.T.N. Em chỉ mới học lớp 8 nhưng đã phải chịu sự mất mát quá lớn trong vụ cháy vừa qua.

Gửi em gái. Khi ba mẹ và em trai của em không còn nữa, chị mong mình có thể trở thành người chị của em. Chị không làm được nhiều, cũng không thể chữa khỏi vết thương lòng này trong em. Nhưng chị sẽ cố gắng làm một người bạn đồng hành để em có một điểm tựa trong hành trình trưởng thành sắp tới.

Chị sẽ lo cho em ăn học đến khi em tròn 18 tuổi. Em là cô gái mạnh mẽ với nhiều hoài bão, nên nếu sau đấy em vẫn cần chị, chị vẫn sẽ ở bên. Em nói rằng em muốn học tiếng Anh, ba mẹ cũng từng mong ước em có thể đi du học.

Trước những nguyện vọng của em và gia đình, chị sẽ hướng dẫn em hết mình, và chị cũng mong hai chị em mình sẽ cùng nỗ lực để biến ước mơ của em - cũng là ước mơ của chị trở thành sự thật, em nhé!

Cuối cùng, cảm ơn em vì đã cho chị may mắn được làm chị nuôi của em".

Ngay lập tức những chia sẻ và tấm lòng cao đẹp của Hoa hậu Bảo Ngọc đã nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người.

Á hậu Kiều Loan đến Khoa Nhi BV Bạch Mai để thăm 7 em nhỏ là nạn nhân vụ cháy Chung cư mini tại Hà Nội. ảnh 4

Á hậu Kiều Loan đến Khoa Nhi BV Bạch Mai để thăm 7 em nhỏ là nạn nhân vụ cháy Chung cư mini tại Hà Nội.

Bên cạnh Bảo Ngọc, nhiều nàng hậu khác cũng đã chung tay đóng góp, chia sẻ với những mất mát đau thương của các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn như: Hoa hậu Thùy Tiên, Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Kiều Loan…

Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.