Bảo Ngọc cùng 4 nàng hậu quốc tế khám phá món ăn dân gian ở Cần Giờ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại đây các 5 hoa hậu được khám phá những món ăn dân gian và đặc biệt là được thấy quy trình làm muối của người dân nơi đây.

Hoa hậu Bảo Ngọc - đại sứ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM đã cùng Miss International 2019, Miss World Myanmar 2019, Miss World Cambodia 2020 và Miss Grand Laos 2023 đến tham quan Ấp đảo Thiềng Liềng - nơi được mệnh danh là viên ngọc sáng giữa lòng Cần Giờ.

Đây là mô hình du lịch kết hợp với bảo tồn văn hoá và là địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng, tạm xa thành phố náo nhiệt.

Tại đây, 5 hoa hậu được trải nghiệm những nét văn hóa, ẩm thực đa dạng của một vùng đất thanh bình, mộc mạc, đậm chất ấp đảo riêng của TP HCM.

Hình ảnh Bảo Ngọc và các hoa hậu Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar ở TPHCM. ảnh 1

Hình ảnh Bảo Ngọc và các hoa hậu Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar ở TPHCM.

Đến với vùng quê có các con đường hẹp, Bảo Ngọc cùng 4 nàng hậu quốc tế mặc giản dị, nhiệt tình trải nghiệm đạp xe ngắm cảnh Việt Nam.

Miss Intercontinental 2022 còn trực tiếp giới thiệu các đặc sản ẩm thực nơi đây đến bạn bè quốc tế như “Sâm sâm” (hay còn gọi là sương sâm), kem dừa, nước rum siro.

Đặc biệt, 5 hoa hậu còn thưởng thức và tìm hiểu quy trình chế biến một số loại bánh dân gian đặc trưng của Nam Bộ.

Hoa hậu Thái Lan, Hoa hậu Lào, Myanmar, Campuchia tới Việt Nam, được Hoa hậu Bảo Ngọc đón tiếp. ảnh 2

Hoa hậu Thái Lan, Hoa hậu Lào, Myanmar, Campuchia tới Việt Nam, được Hoa hậu Bảo Ngọc đón tiếp.

Có thể thấy, văn hóa ẩm thực và du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển và ITE HCMC 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ rằng, cô cũng mong muốn được mang tiếng nói của mình góp một phần nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Bảo Ngọc cùng 4 Hoa hậu quốc tế khám phá ấp đảo Thiềng Liềng. ảnh 3

Bảo Ngọc cùng 4 Hoa hậu quốc tế khám phá ấp đảo Thiềng Liềng.

Với trình độ kiến thức, khả năng giao tiếp, ngoại ngữ và sự hiếu khách, chỉ vỏn vẹn 3 ngày, Hoa hậu Bảo Ngọc đã làm rất tốt vai trò đại sứ của mình, quảng bá được hình ảnh văn hoá, du lịch và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM lần thứ 17 (International Travel Expo Ho Chi Minh City - ITE HCMC) với chủ đề “Liên kết, Phát triển, Bền vững” là một sự kiện du lịch quốc tế quy mô tại Việt Nam, với mục tiêu xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và TPHCM.

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!