Hố tử thần rực lửa xuất hiện ở Trung Quốc

Một chiếc hố rộng 80 cm, nhiệt độ gần 800 độ C, đột ngột hiện ra trên sườn núi ở ngoại ô thành phố Urumuqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.
Hố tử thần rực lửa xuất hiện ở Trung Quốc
PAY-2521-1428664386.jpg

Một người dân đứng bên cạnh chiếc hố rực lửa ở ngoại ô Urumuqi, Tân Cương, Trung Quốc. Ảnh: Mirror

Theo Mirror, tuần trước, công nhân xây dựng địa phương đã phát hiện ra miệng hố này. Quanh khu vực không có núi lửa hoạt động. Do đó, các nhà khoa học thuộc Sở địa chất Tân Cương cho rằng, hố được tạo ra một cách tự nhiên từ vỉa than cháy ngầm.

"Không khí gần miệng hố nóng đến nỗi, nếu đưa một cành cây đến gần, nó sẽ bắt cháy ngay lập tức. Mặc dù việc này là bất thường, nhưng chúng tôi cho rằng hố được tạo ra bởi các vỉa than cháy dưới lòng đất", nhà địa chất học Hu Tan, người dẫn đầu cuộc điều tra chiếc hố cho biết.

Những năm 1970, nơi đây từng là khu vực khai thác mỏ. CCTV dẫn lời Chen Long, giám sát viên thuộc Cục Kỹ thuật Chữa cháy Mỏ than Tân Cương cho biết, kỹ thuật khai thác lạc hậu cùng với cách đóng cửa mỏ không đúng quy trình rất có thể là nguyên nhân khiến lửa vẫn âm ỉ và cháy sâu dưới lòng đất.

Theo VnExpress
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.