Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

HLV Park Hang-seo từng bại trận dưới tay “bom tấn” của Thái Lan thế nào?

03/07/2019, 11:26 GMT+7 | Thể thao

So với HLV Park Hang-seo, HLV Akira Nishino sở hữu những thành tích khá vượt trội ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Nhà cầm quân người Nhật Bản từng vô địch J.League 1 và lên ngôi ở AFC Champions League. Ngoài ra, ông cũng dẫn dắt ĐT Nhật lọt vào tới vòng 1/8 World Cup 2018.

Tờ báo Hàn Quốc Dong-a Ilbo đã nhắc lại những duyên nợ của HLV Akira Nishino với bóng đá xứ kim chi. Khi còn là cầu thủ, ông Nishino trong màu áo ĐT Nhật Bản có 4 lần đối đầu với ĐT Hàn Quốc với thành tích hòa 1 và thua 3.

 HLV Akira Nishino có nhiều thành tích cấp CLB hơn hẳn so với HLV Park Hang-seo

Trên cương vị HLV, nhà cầm quân người Nhật Bản đã từng "giao thủ" với thầy Park tại AFC Champions League 2008. Gamba Osaka của HLV Akira Nishino khi ấy đánh bại Chunnam Dragons 4-3 trên sân khách và hòa 1-1 trên sân nhà.

Chunnam Dragons bị loại ngay sau vòng bảng. Còn Gamba Osaka tiếp tục chuỗi phong độ xuất sắc và cuối cùng lên ngôi vô địch.

HLV Park Hang-seo từng thua trước HLV Akira Nishino 

Tuy nhiên, trận đấu năm xưa có nhiều điểm bất lợi cho thầy Park. Chunnam Dragons chỉ là đội bóng "thường thường bậc trung" ở K-League và đến với AFC Champions League nhờ chức vô địch Cúp Quốc gia.

Trong khi đó, Gamba Osaka là một "đại gia" tại Nhật Bản, thường xuyên nằm trong top 3 và dự giải đấu số một châu Á cấp CLB rất thường xuyên.

Tờ Dong-a Ilbo chờ đợi trong những cuộc đấu sắp tới, HLV Park Hang-seo sẽ trả được món nợ năm xưa, giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan cả cấp U23 lẫn ĐTQG.

Theo Tri Thức Trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm