Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

HLV Park Hang Seo đã có những cái tên để bổ sung cho ĐT Việt Nam

06/06/2020, 11:09 GMT+7 | Thể thao

Thời gian gần đây, ĐT Việt Nam liên tiếp phải nhận những tin không vui khi hàng loạt các cầu thủ trụ cột bị chấn thương ở nhiều mức độ khác nhau. Điều này khiến HLV Park Hang Seo cũng như ban huấn luyện đang phải đau đầu để tìm những phương án thay thế.

Chấn thương của hàng loạt trụ cột cũng buộc HLV Park Hang Seo phải tìm kiếm những nhân tố mới đủ khả năng thay thế.

Một cách duy nhất ở thời điểm hiện tại là theo dõi và tìm kiếm những gương mặt tiêu biểu tại các CLB để bổ sung vào đội tuyển. Do vậy vị cầm quân người Hàn Quốc cũng đã cử một số chuyên gia và đích thân bản thân ông sẽ đi dự khán các trận ở vòng 1/8 Cup Quốc gia và vòng 3 V-League.

Thuyền trưởng ĐT Việt Nam cùng các chuyên gia sẽ chọn ra những cầu thủ có phong độ ổn định, kỹ thuật tốt để hội quân cùng đội tuyển. 

Vì thời gian nghỉ thi đấu do giãn cách xã hội là khá dài nên những cầu thủ có thể đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện ở thời điểm hiện tại đều được chú ý.

HLV Park Hang Seo đã trực tiếp dự khán một số trận đấu để tìm những nhân tố mới cho ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TPHCM ở vòng 3 V-League 2020. Ông chăm chú theo dõi và liên tục ghi chép. Bản viết tay này của vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam được nhiều người quan tâm là những cái tên nào đã được ông để ý tới.

Bản danh sách được ghi bằng tiếng Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo gồm có những cái tên mới là Ngân Văn Đại, Đinh Tiến Thành, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC), Sầm Ngọc Đức, Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Hữu Tuấn (CLB TPHCM), Dương Thanh Hào, Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Đình Hoàng (SHB Đà Nẵng).

Trong đó nhiều cái tên đã được công chúng để ý đến từ khi thi đấu ở cấp CLB như Ngân Văn Đại, Hoàng Thịnh. Người hâm mộ cho rằng, sự quan tâm của HLV Park Hang Seo là hoàn toàn có cơ sở và rất chính xác.

Trong bản danh sách được ghi bằng tiếng Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo gồm có nhiều cái tên mới.

Năm 2020, một trong những nhiệm vụ quan trọng của HLV Park Hang Seo đó là làm mới đội tuyển Việt Nam. Điều đó là cần thiết trong bối cảnh lối chơi của “những chiến binh sao vàng” phần nào đó đã bị đối thủ bắt bài. 

Để hoàn thành nhiệm vụ, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cần những làn gió mới đủ khả năng thay đổi bộ mặt quen thuộc của đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó là "cơn bão" chấn thương đã khiến nhiều trụ cột vẫn đang bỏ ngỏ cơ hội có thể hội quân cùng đội tuyển, buộc HLV Park Hang Seo phải tìm kiếm những nhân tố mới đủ khả năng thay thế.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của HLV Park Hang Seo năm nay đó là làm mới đội tuyển Việt Nam.

Trần Đình Trọng sẽ cần thêm 3 tháng để dưỡng thương, trong khi Duy Mạnh được chẩn đoán phải nghỉ thi đấu hết năm 2020. Ngoài ra, Trọng Hoàng cũng không thể tham dự cuộc đọ sức với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 do án treo giò.

So với các đồng nghiệp như Akira Nishino hay Tan Cheng Hoe, HLV Park Hang Seo đang nắm trong tay lợi thế rất lớn khi bóng đá Việt Nam sớm trở lại. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc có đủ thời gian để tìm kiếm, theo dõi và đưa ra đánh giá phù hợp nhất.

Người hâm mộ vẫn luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của HLV Park Hang Seo sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bóng đá Việt Nam.

Theo congly.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm