HLV Kiatisak được báo chí Thái Lan tiến cử cho U23 Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, tờ SiamSport đã liệt kê ra các ứng cử viên cho chiếc ghế HLV trưởng U23 Thái Lan trong đó có HLV Kiatisak.
HLV Kiatisak chưa chốt tương lai trước nhiều bến đỗ lý tưởng.
HLV Kiatisak chưa chốt tương lai trước nhiều bến đỗ lý tưởng.

U23 Thái Lan đang bỏ trống chiếc ghế HLV trưởng sau khi chia tay HLV Worrawoot Srimaka. Mới đây, tờ SiamSport đã liệt kê ra các ứng cử viên cho chiếc ghế HLV trưởng U23 Thái Lan như Jatuporn Pramonban, Tachatawan Sripan, Jadet Meelarp…

Dù vậy, tờ báo này khẳng định, Kiatisak không có đối thủ khi ông có đủ bằng cấp và đẳng cấp để đưa U23 Thái Lan đến với Olympic 2024 dù chiến lược gia này chưa hết hợp đồng với CLB HAGL của bầu Đức.

Tờ Siamsport cũng cho rằng: “HLV Kiatisak ngoài bằng cấp và khả năng huấn luyện, cũng có đủ mọi kinh nghiệm ở các giải đấu quốc tế. Do đó, nếu FAT lựa chọn 1 HLV trong nước có tầm vóc để dẫn dắt đội U23 cho mục tiêu lớn chinh phục suất dự Olympic 2024 và đặt nền móng cho kỳ World Cup 2026, thì chỉ có nhà cầm quân hiện 49 tuổi của CLB HAGL hiện nay là phù hợp”.

Trong quá khứ, ĐT Thái Lan dưới thời HLV Kiatisak liên tiếp giành hai chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016. Tại ASIAD 2014, U23 Thái Lan vào đến vòng bán kết. Và đỉnh cao nhất chính là giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2018.

Mặc dù vậy, việc FAT có thuyết phục được HLV Kiatisak trở về được hay không lại là vấn đề khác, khi bầu Đức cũng đang thương thảo để có thể giữ chân chiến lược gia này ở lại HAGL thêm vài năm nữa.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, quá trình đàm phán hợp đồng giữa đội chủ sân Pleiku và HLV Kiatisuk đang diễn ra khá thuận lợi. Nhiều khả năng, vị chiến lược gia người Thái Lan sẽ đồng ý tiếp tục dẫn dắt HAGL thêm 3 năm nữa.

Suốt thời gian qua, bầu Đức đã liên tục có những cuộc gặp gỡ và trao đổi với HLV Kiatisak về kế hoạch của đội bóng cũng như những đãi ngộ mới về lương, thưởng, chế độ ăn ở,...tốt hơn nhằm thuyết phục HLV này tiếp tục gắn bó với HAGL.

Theo tiết lộ, bầu Đức đã đưa ra cho HLV Kiatisak rất nhiều đặc quyền nếu gia hạn thêm 3 năm. Cụ thể, ông sẽ tạo điều kiện về nhà ở để "Zico Thái" có thể đón vợ con sang Việt Nam bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, trong những thời điểm mà HAGL không phải thi đấu, HLV Kiatisak được phép trở về quê nhà để chăm sóc bố mẹ già cũng như dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình.

Hiện tại, thu nhập mà Zico Thái đang nhận ở HAGL là khoảng 800.000 baht/tháng (hơn 600 triệu đồng/tháng). Sau khi gia hạn, con số này dự kiến sẽ tăng lên gấp đôi, tức khoảng 1,6 triệu baht/tháng (tương đương 1,2 tỷ đồng/tháng).

Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.