‘Pau FC sẽ thay đổi kế hoạch với Quang Hải’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo nhận định của phóng viên người Pháp Pierre Antoine Michel, đội bóng miền Nam nước Pháp sẽ có sự thay đổi về sơ đồ chiến thuật trong trận đấu tới và Quang Hải sẽ được sử dụng ở vị trí khác so với 4 vòng đấu đã qua.
Quang Hải khả năng sẽ tiếp tục được đá chính ở vòng 5 Ligue 2.
Quang Hải khả năng sẽ tiếp tục được đá chính ở vòng 5 Ligue 2.

Những vòng đấu đầu tiên tại Ligue 2 mùa giải 2022/23, Pau FC thi đấu không thành công khi chỉ có được 2 điểm sau 4 trận đã đấu. Hàng công gây thất vọng khi mới chỉ có được 1 bàn thắng trong khi hàng thủ liên tục bị thủng lưới.

Theo nhận định của phóng viên người Pháp Pierre Antoine Michel, đội bóng miền Nam nước Pháp sẽ có sự thay đổi về sơ đồ chiến thuật trong trận gặp Quevilly tới đây. Rất có thể đội bóng của Quang Hải sẽ chuyển từ sơ đồ 4-2-3-1 chuyển sang 4-2-2. Nhà báo Pierre Antoine Michel dự đoán Quang Hải sẽ được sử dụng ở vị trí khác so với 4 vòng đấu đã qua.

Nhiều khả năng, Quang Hải sẽ được thử nghiệm ở vị trí tiền vệ trung tâm, chơi cặp cùng Steeve Beusnard. Vị trí này không phải điều gì quá mới mẻ với Quang Hải tuy nhiên khi chơi bóng tại châu Âu ở vị trí này là điều hoàn toàn khác. Tuyến giữa là nơi các cầu thủ thường xuyên phải chấp tay đối với đối phương.

Với thể trạng thấp bé, Quang Hải đang bộc lộ yếu điểm này ở giải Ligue. Ở trận gần nhất được đá chính (gặp Le Havre), tỉ lệ tranh chấp thành công của Hải "con" chỉ là 50%.

Sau 4 vòng đấu đầu tiên của Ligue 2, Pau FC chỉ mới được 2 điểm tạm xếp thứ 18 trên bảng tổng sắp và bị đánh giá là ứng viên rớt hạng mùa này. Điều đó đã khiến Pau FC bị người hâm mộ và báo chí Pháp chỉ trích rất nhiều.

Trước những lời chỉ trích đó, hậu vệ cánh phải Erwin Koffi đã lên tiếng biện minh cho rằng Pau FC. Erwin Koffi nói với tờ La Rép des Pyrénées: "Có rất nhiều cầu thủ mới đến trong mùa hè này. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng làm việc với nhau mỗi ngày để hòa hợp nhau hơn.

Trận đấu với Sochaux, chúng tôi đã có cơ hội trong khi ở các trận đấu trước gần như là con số không. Chúng tôi sẽ trở nên tốt hơn từng chút một và sẽ phải đứng dậy một cách nhanh chóng".

Erwin Koffi thừa nhận: "Chính xác là như vậy. Khi bạn cầm bóng, bạn phải tập trung cao độ và đảm bảo an toàn ở phía sau. Vì khi đó chúng tôi rất dễ để lộ những điểm yếu cho đối thủ phản công… Chúng tôi sẽ phải kiên trì và đoàn kết".

Trước sự thất vọng của người hâm mộ Pau FC, Erwin Koffi kêu gọi: "Người hâm mộ hoàn toàn có lý khi thể hiện sự thất vọng. Điều chúng tôi cần làm là phải cố gắng nhiều hơn nữa và chơi bóng với sự tự hào".

Sắp tới, Pau FC sẽ có 2 trận đấu liên tiếp trên sân khách trong vòng 4 ngày gặp Quevilly (28/8) và Caen (31/8). Erwin Koffi hy vọng đó là những trận đấu sẽ mang lại những điểm số cho Pau FC. Anh nói: "Hai trận đấu lớn này sẽ gắn kết mọi người lại với nhau và hy vọng sẽ mang về điểm số cho đội".

Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.