Hình phạt lạ lùng và hiệu quả của ông bố dành cho con gái lớp 8

Phát hiện hóa đơn điện thoại tăng vọt của con gái, ông bố ở Virginia (Mỹ) đã tặng con hình phạt lạ lùng: khóa tủ đồ.

Tủ đồ của cô con gái 13 tuổi bị bố khóa và những mẩu giấy nhớ ghi số việc nhà Julia cần làm nếu muốn lấy lại thứ gì.Ảnh: Facebook.
Tủ đồ của cô con gái 13 tuổi bị bố khóa và những mẩu giấy nhớ ghi số việc nhà Julia cần làm nếu muốn lấy lại thứ gì.Ảnh: Facebook.

Anh Jared Cramer đang lái xe thì con gái Julia gọi điện và nói với bố rằng, hóa đơn điện thoại tháng vừa được gửi tới. ""Bố sở hữu hóa đơn 500 đôla cộng vài đồng lẻ nữa", con bé nói", anh Cramer kể lại.

Cụ thể, ông bố phải trả 541,36 USD và lý do là cô con gái đã đăng quá nhiều ảnh lên Instagram khiến phí truyền dữ liệu tăng vọt. Vì vậy, anh Cramer nảy ra một kế hoạch để dạy cho cô con gái lớp 8 một bài học.

Sau khi tịch thu điện thoại của cô bé 13 tuổi, anh cho hết đồ trang điểm, quần áo, giày đẹp và trang sức của con vào một chiếc tủ rồi khóa lại, khi chỉ còn một tuần nữa là đến ngày con khai trường. Sau đó, anh còn dán những mẩu giấy nhớ lên từng món đồ, ghi số việc nhà cô bé cần làm nếu muốn lấy lại thứ gì. (Tất nhiên, Julia vẫn được bố để lại cho một số đồ dùng thiết yếu như xà phòng, kem đánh răng và vài bộ đồ thông thường).

"Con bé tưởng sau khi thấy hóa đơn đó, nó sẽ bị bố khiển trách nhẹ nhàng, rồi nhắc nhở lần sau không được để tình trạng này xảy ra nữa, thế là xong. Nhưng tôi nghĩ cần cho con một bài học thấm thía hơn", ông bố chia sẻ.

bo-va-con-8681-1442026014.jpg

Anh Cramer và cô con gái 13 tuổi Julia. Ảnh: Facebook.

Julia vốn là một học sinh xuất sắc ở trường. Cô bé đã làm việc chăm chỉ để "chuộc lỗi". Cô bé thức dậy từ 6 rưỡi sáng và bắt tay ngay vào làm việc nhà, với thái độ vui vẻ.

Anh Cramer kể: "Con bé nói rằng: "Bố biết không, con biết bố yêu con, con biết con đã không đúng và con sẽ không làm như vậy nữa"".

Khi trẻ mắc lỗi, bố mẹ thường lên lớp và khiển trách con nhưng chỉ 1-2 ngày sau là việc này qua đi và trẻ thậm chí còn chẳng nhớ tới nó nữa. Anh Cramer tin rằng, tốt hơn là bố mẹ nên giúp con bằng cách để trẻ nhận hậu quả cho việc mình làm. Và tất nhiên, ông bố này rất vui vì có ngôi nhà sạch bóng nhờ sự chăm chỉ của con gái.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.