Hiện trường vụ sạt lở núi nghiêm trọng nghi vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ

GD&TĐ - Sạt lở đất đổ sập xuống khu nhà Tham mưu của sư đoàn 337 (H. Hướng Hóa, Quảng Trị) khiến hàng chục cán bộ, chiến sĩ nghi bị vùi lấp.
Sạt lở nghiêm trọng tại Sư đoàn 337 Quảng Trị.
Sạt lở nghiêm trọng tại Sư đoàn 337 Quảng Trị.

Trao đổi với Báo GD&TD, ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận đã xảy ra 1 vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại địa bàn miền núi tỉnh này.

“Nhận được thông tin, xảy ra sạt lở đất, đá tại địa bàn đóng quân của Sư đoàn 337. Khi sạt lở xảy ra, có hơn 20 cán bộ chiến sĩ của sư đoàn này nghi bị đất vùi” – Phó chủ tịch Đồng cho hay.

Vụ sạt lở đất đổ xuống khu nhà Tham mưu của sư đoàn 337, số người nghi mất tích là 22 người, trong đó có 4 sĩ quan (1 thượng tá, 3 trợ lý), 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 hạ sĩ quan binh sĩ. Số quân nhân chuyên nghiệp chủ yếu là lực lượng hậu cần, kỹ thuật.

Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tăng cường 140 cán bộ chiến sĩ, 3 chó nghiệp vụ và 5 phương tiện lên hiện trường, thực hiện tìm kiếm cứu nạn.

Đến 7 giờ 45 phút ngày 18/10,  đoàn công tác cứu nạn của tỉnh Quảng Trị đang mắc kẹt tại điểm sạt trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hướng Phùng (Huyện Hướng Hóa). Vị trí sạt lở này cách vị trí bộ đội 337 gặp nạn chỉ 2 km nữa.

Địa bàn xảy ra sự cố cách trung tâm thị trấn Khe Sanh hơn 40km. Tuy nhiên, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây đang bị sạt lở nghiêm trọng tại km số 12 và 15, các lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được hiện trường.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ sạt lở đất ở Quảng Trị:

Hiện trường vụ sạt lở núi nghiêm trọng nghi vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ ảnh 1
Hiện trường vụ sạt lở
Hiện trường vụ sạt lở núi nghiêm trọng nghi vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ ảnh 2
Đất lấp khu vực nhà của Sư đoàn 337
Hiện trường vụ sạt lở núi nghiêm trọng nghi vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ ảnh 3
Đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn.
Hiện trường vụ sạt lở núi nghiêm trọng nghi vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ ảnh 4
Hàng triệu m3 đất đổ xuống.
Hiện trường vụ sạt lở núi nghiêm trọng nghi vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ ảnh 5
Đường cấm vận, tránh nguy hiểm
Hiện trường vụ sạt lở núi nghiêm trọng nghi vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ ảnh 6
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.