Hãy xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không bao giờ dùng trên smartphone

Quản lý ứng dụng và thiết bị kém làm cho người dùng ngập ngụa trong những thứ không cần thiết, nghiên cứu của Kaspersky Lab cho biết.
Hãy xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không bao giờ dùng trên smartphone

Tình trạng này ngày càng tăng là do sự bùng nổ của việc sử dụng các ứng dụng và sự gia tăng trong dung lượng lưu trữ của thiết bị. Tuy nhiên, việc bảo trì kém khiến các thiết bị này dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa bảo mật. Một báo cáo mới của Kaspersky Lab đã chỉ ra quy mô các vấn đề dư thừa ứng dụng của những người sử dụng Internet trên toàn thế giới.

Hay xoa cac ung dung it dung hoac khong bao gio dung tren smartphone - Anh 1

Hãy xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không bao giờ dùng trên smartphone.

Nghiên cứu cho thấy, người dùng thường cài đặt 12 ứng dụng Android hàng tháng nhưng chỉ xóa đi 10 ứng dụng, tăng thêm 2 ứng dụng trên thiết bị của mình mỗi tháng. Với việc cài đặt càng nhiều ứng dụng trên thiết bị, việc quản lý ứng dụng là vô cùng quan trọng để ngăn ngừa ứng dụng dư thừa. Tuy nhiên, chỉ một nửa (55%) các trường hợp người dùng thường xuyên làm mới, sửa đổi nội dung của thiết bị và xóa các tài liệu và ứng dụng không sử dụng đến.

Sự xuất hiện của các ứng dụng không cần thiết còn cho thấy, việc nâng cấp và làm sạch ứng dụng ngày càng quan trọng để chống lại các mã độc sử dụng các lỗ hổng trong ứng dụng để xâm nhập vào thiết bị. Nhưng khảo sát cho thấy, chỉ 1/4 (28%) người dùng chỉ nâng cấp ứng dụng trên thiết bị khi họ buộc phải làm, và 10% trong số đó cố gắng để không cần nâng cấp.

Một trong những nguy hiểm đó là chính những ứng dụng này có thể tự đưa dữ liệu và thiết bị của người dùng vào chỗ nguy hiểm với các hoạt động hằng ngày của chúng. Nghiên cứu của Kaspersky Lab cho thấy, trong 100 ứng dụng Android mà người dùng có thể quản lý (ví dụ như cài đặt và xóa), thì có đến 83 ứng dụng có quyền truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm của người dùng như danh bạ, tin nhắn, và thậm chí có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn.

Một phát hiện khác từ Kaspersy Lab cho thấy, cách ứng dụng có thể hoạt động mà không cần sự cho phép của người dùng. Trung bình mỗi người dùng có khoảng 66 ứng dụng trên thiết bị Android của họ. Khi thực hiện một bài kiểm tra cho 66 ứng dụng phổ biến này, 54 ứng dụng khởi chạy trong khi người dùng không hề chạm vào chúng, tiêu tốn 22MB dung lượng mỗi ngày mà người dùng không hề hay biết.

Để ngăn ngừa ứng dụng không cần thiết và bảo vệ dữ liệu cá nhân, người dùng nên thực hiện các bước sau:

- Nắm được cái gì lưu trữ ở đâu: Dành thời gian để xem lại thiết bị của mình và tìm hiểu thông tin nào được lưu trữ ở ứng dụng hoặc tập tin nào trên thiết bị.

- Làm sạch thiết bị: Dành thời gian để "ngôi nhà" kỹ thuật số của bạn được trật tự bằng cách thường xuyên xóa và làm mới thông tin lưu trữ trên thiết bị.

- Cập nhật phần mềm và ứng dụng: Cập nhật thường xuyên phải được thực hiện ngay khi phiên bản mới được phát hành

- Sử dụng phần mềm chuyên dụng. Chẳng hạn phần mềm làm sạch được tích hợp trong Kaspersky Lab, giúp quét tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị và đánh dấu những nguy cơ tiềm ẩn hoặc hiếm khi được sử dụng.

Theo Dân Việt
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.