Hãy cho phép mình nghĩ những điều lớn lao chưa từng có

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 26/11, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM) đã tổ chức lễ tốt nghiệp đại học và sau đại học năm 2022.
PGS. TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế-ĐHQG TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho thủ khoa Nguyễn Ngọc Phụng.
PGS. TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế-ĐHQG TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho thủ khoa Nguyễn Ngọc Phụng.

Gần 1.160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường nhận bằng tốt nghiệp dịp này.

Trong gần 1.101 tân cử nhân và tân kỹ sư của lễ tốt nghiệp năm nay, 289 tân cử nhân tốt nghiệp từ chương trình liên kết 4+0 với Đại học West of England. Năm 2022, Trường ĐH Quốc tế có 8 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, trong đó nhà trường trao huy chương vàng cho 4 em có thành tích ấn tượng nhất.

Ở hệ đào tạo do Trường ĐH Quốc tế cấp bằng, có 283 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Hai sinh viên tốt nghiệp thủ khoa là cử nhân ngành kinh tế Nguyễn Thảo Uyên với số điểm 90.7/100 điểm và Nguyễn Ngọc Phụng thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Kỹ thuật- ngành Toán Ứng dụng với 92.6/100 điểm.

Ngoài ra, trường trao 21 huy chương bạc cho 21 tân cử nhân, tân kỹ sư của 12 khoa, bộ môn với số điểm tốt nghiệp từ 80 điểm đến 89 điểm.

Trường cũng dành phần thưởng tuyên dương 48 nữ kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi để tôn vinh những sinh viên nữ học nhóm ngành kỹ thuật.

Hãy cho phép mình nghĩ những điều lớn lao chưa từng có  ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ trao bằng tốt nghiệp của Trường ĐH Quốc tế.

Trong 60 nghiên cứu sinh, học viên cao học tốt nghiệp năm 2022 có nhiều học viên tham gia viết các bài báo nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao. Các nghiên cứu sinh tốt nghiệp tiến sĩ năm nay của trường có tổng cộng 21 bài báo khoa học, trong đó có 17 bài Scopus.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp PGS. TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế-ĐHQG TPHCM cho biết: Ở một số nước tiên tiến trên thế giới, lễ tốt nghiệp còn được gọi là lễ khởi đầu. Các em sẽ thấy những kiến thức, kỹ năng, vốn sống học trong trường rất đáng quý nhưng chỉ là nền tảng ban đầu. Vì vậy các tân cử nhân phải tiếp tục bền bỉ phấn đấu và tự học để phát triển bản thân ngày một tốt hơn.

Đặc biệt, với khởi đầu mới của ngày hôm nay, PGS.TS Trần Tiến Khoa mong muốn những tân cử nhân của nhà trường hãy phát huy tối đa sự sáng tạo và dám mơ ước đến những thành tựu lớn lao để cống hiến và tạo ra nhiều giá trị to lớn cho xã hội…

"Ngày mai các em chính thức bước vào đời, vào cuộc sống. Hãy bắt đầu từ những điều thực tế trong cuộc sống và dám nghĩ những điều chưa từng có, nhưng đừng bắt đầu từ những điều hào nhoáng và viển vông. Trong cuộc sống sẽ có sự diệu kỳ, có điều ngang trái, có điều lạ lẫm và có cả những nỗi chán chường. Hãy biến khó khăn, thách thức thành cơ hội ở mọi lĩnh vực cuộc sống.

Đạo đức, ý chí, sáng tạo - những giá trị cốt lõi của con người Trường ĐH Quốc tế, những nền tảng và giá trị đã được vun vén, thầy mong sẽ tiếp tục được các em gìn giữ, trân trọng, lan tỏa cho cuộc đời" - PGS. TS Trần Tiến Khoa nhắn nhủ.

Từ năm 2012 đến nay, hầu hết sinh viên của Trường ĐH Quốc tế có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp. Trung bình mỗi năm, tùy theo ngành, có khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường.

Hãy cho phép mình nghĩ những điều lớn lao chưa từng có  ảnh 2

Các tân cử nhân hạnh phúc trong ngày vui tốt nghiệp.

Trong số sinh viên có việc làm, trung bình có 28% sinh viên tốt nghiệp đang làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài, 35% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các tập đoàn, công ty có yếu tố nước ngoài hoặc liên kết với nước ngoài. Cũng theo đánh giá của các đơn vị sử dụng lao động, 94% doanh nghiệp hài lòng với chất lượng đào tạo từ nhà trường.

Ngoài ra, nhiều cử nhân, kỹ sư sau khi tốt nghiệp được nhận học bổng cao học hoặc nghiên cứu sinh từ các trường đại học nước ngoài, đạt được nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học. Trong số đó, không ít cựu sinh viên đã trở thành những giảng viên trẻ của nhà trường.