Hãng GM khai trương "con ngựa quý" tại Trung Quốc

Hãng GM khai trương "con ngựa quý" tại Trung Quốc
Logo của Baojun
Logo của Baojun

Việc tạo ra thương hiệu mới nhấn mạnh sự chuyển đổi lớn trong nhu cầu tiêu thụ xe của GM, doanh số của hãng tại thị trường Trung Quốc đã vượt thị trường nội địa.

Liên doanh SGMW của GM tại trung quốc hiện đang bán ra các loại xe tải cỡ nhỏ dưới thương hiệu Wuling - hãng chuyên sản xuất xe cỡ nhỏ phổ biến nhất Trung Quốc. Năm ngoái, SGMW đã bán được tổng số 1.061.213 chiếc xe trong đó Wuling chiếm gần một nửa.

Các đối tác trong liên doanh này có kế hoạch khai trương thương hiệu Baojun (nghĩa là "con ngựa quý"). Thương hiệu này sẽ bán ra các dòng xe cỡ nhỏ giá rẻ mới thông qua các đại lý bán hàng hiện có của SGMW cũng như qua các đại lý mới.

Sản phẩm đầu tiên của Baojun sẽ là mẫu GP5, được phát triển tại trung tâm kỹ thuật ô tô của SAIC-GM đặt tại Thượng Hải. Trong tương lai, các dòng sản phẩm của Baojun sẽ được mở rộng sang các phân khúc mới như MPV và SUV cỡ nhỏ.

Liên doanh của GM tại Trung Quốc đang mở rộng năng lực sản xuất hằng năm của họ từ 900.000 lên 1,3 triệu chiếc xe. SGMW dự đoán doanh số của Baojun sẽ đạt 200.000 chiếc xe vào năm 2012.

Hoàng Minh (Theo Insideline)

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.