Hãng bay lớn nhất thế giới hủy 90 chuyến một ngày vì Boeing 737 Max

American Airlines đang phải sắp xếp lại lịch trình để sử dụng dòng máy bay khác thay thế một phần số Boeing 737 Max bị hủy.
Hãng bay lớn nhất thế giới hủy 90 chuyến một ngày vì Boeing 737 Max

Hôm qua, American Airlines – hãng hàng không lớn nhất thế giới thông báo, hủy 90 chuyến bay mỗi ngày đến 24/4. Trước đó, hãng chỉ có kế hoạch hủy các chuyến bay đến 28/3.

Hãng bay sở hữu 24 chiếc 737 Max 8 này cho biết, đã bố trí lại lịch trình để sử dụng các máy bay khác để thay thế một số chuyến bay bằng 737 Max bị hủy. American Airlines hy vọng, 737 Max sẽ sớm được cất cánh trở lại. 

"Các chuyến bay trong nước và quốc tế đều bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ thay đổi từng ngày và mong muốn ảnh hưởng đến số lượng khách hàng ít nhất có thể", hãng bay Mỹ cho biết. American Airlines đang khai thác trung bình 3.300 chuyến bay trên hệ thống của hãng mỗi ngày và 3.400 chuyến khác thông qua hãng bay khu vực và đối tác.

371 chiếc Boeing 737 Max trên toàn cầu bị cấm cất cánh từ 13/3 sau hai vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng chỉ trong 5 tháng của Lion Air và Ethiopian Airlines. Boeing và FAA cho biết, họ đang nghiên cứu để nâng cấp phần mềm cho hệ thống của 737 Max.

Trong khi đó, theo nguồn tin của AFP hôm qua, Boeing đã hoàn tất các biện pháp chỉnh sửa cần thiết cho dòng 737 Max. Bản cập nhật sẽ ra mắt 3 hãng bay Mỹ gồm American Airlines, Southwest Airlines và United Airlines tại nhà máy Boeing tại Renton, Washington. Phi công sẽ bay thử trong buồng mô phỏng được cài bản cập nhật này.

Sau vụ rơi máy bay ở Ethiopia, hiện vốn hóa của Boeing đã bốc hơi hơn 40 tỷ USD khi cổ phiếu của hãng sản xuất máy bay Mỹ giảm gần 18% tháng này. Đây là một sự sụt giảm hiếm thấy với doanh nghiệp công bố doanh thu hơn 100 tỷ USD năm ngoái.

Theo Vnexpress
Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.
Bảo tàng Nghệ An, nơi lưu giữ hàng nghìn cổ vật quý về thời kỳ Hùng Vương.

Những bảo vật thời đại Hùng Vương tại Nghệ An

GD&TĐ - Bảo tàng Nghệ An đang lưu giữ hàng nghìn cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật quý giá như trống đồng, dao găm, đồ trang sức… được khai quật tại di chỉ Làng Vạc, một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thời đại vua Hùng.
Tryptophan trong sữa có đặc tính thúc đẩy giấc ngủ.

Uống sữa ấm vào buổi tối giúp dễ ngủ?

GD&TĐ -Trước khi ngủ, mọi người thường thực hiện nhiều cách khác nhau để có một đêm ngon giấc. Một số người có thói quen tắm nước ấm, tập yoga hoặc uống một ly sữa ấm.
Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

GD&TĐ - Tôi thực sự cần một ai đó đưa cuộc sống của tôi trở lại đúng hướng, để biến tôi trở lại thành người mẹ và người vợ mà tôi đã từng là... một năm trước.
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.