Hàn Quốc và Mỹ sắp tập trận quy mô lớn trên Hoàng Hải

Hàn Quốc và Mỹ sắp tập trận quy mô lớn trên Hoàng Hải
Tàu chiến của Mỹ và Hàn Quốc trong cuộc tập trận ngày 26.7
Tàu chiến của Mỹ và Hàn Quốc trong cuộc tập trận ngày 26.7

Hai bên sẽ tiến hành tập trận chống tàu ngầm tại biển Hoàng Hải vào đầu tháng 9 – Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói trong một tuyên bố chung với phía Mỹ. Tuy nhiên, chi tiết về cuộc tập trận, bao gồm ngày chính xác, những vũ khí tham gia vẫn còn đang trong quá trình thảo luận. Cuộc tập trận này nhằm mục đích cải thiện khả năng chống tàu ngầm của 2 bên.

Đây là cuộc tập trận tiếp theo sau 2 cuộc tập trận chung có quy mô lớn gần đây do Seoul và Washington tổ chức tại Hàn Quốc dưới một khung chương trình đã được các quan chức ngoại giao và quân đội 2 bên thỏa thuận vào cuối tháng 7.

Tại cuộc đàm phán “2 cộng 2”, 2 bên đã quyết định tiến hành một loạt các cuộc tập trận chung, như một biện pháp đối phó với vụ chìm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc làm 46 thủy thủ thiệt mạng. Seoul cho rằng Triều Tiên đã bắn bằng ngư lôi vào con tàu này nhưng Bình Nhưỡng đã bác bỏ mọi sự liên quan.
Sau cuộc tập trận chung 4 ngày mang tên “Tinh thần bất khuất” tại vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên vào cuối tháng 7, Mỹ và Hàn Quốc đang có cuộc tập trận chung UFG kéo dài 11 ngày.

Về phía mình, Bình Nhưỡng đã cảnh báo sẽ đáp trả lại cuộc tập trận UFG, chỉ trích rằng cuộc tập trận làm tăng thêm căng thẳng và gần đây đã đe dọa “trả đũa không thương tiếc” đối với cuộc tập trên trên.

Phương Hà (Theo Xinhua)

TIN LIÊN QUAN
Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.