Hàn Quốc: Giáo dục chật vật với ứng dụng học trực tuyến

GD&TĐ - Do đại dịch Covid-19, năm học mới tại Hàn Quốc đã chuyển sang hình thức trực tuyến nhưng hai nền tảng quản lý học tập chính được các trường sử dụng thường xuyên gặp sự cố. 
 Học sinh Hàn Quốc học trực tuyến.
Học sinh Hàn Quốc học trực tuyến.

Kết quả cuộc khảo sát tại 741 giáo viên tiểu học, THCS, THPT do Liên đoàn các Hiệp hội giáo viên Hàn Quốc thực hiện cho thấy chỉ 52% số người được hỏi đánh giá hệ thống học tập từ xa đủ ổn định cho năm học mới. 39,1% người được hỏi đã chuyển sang sử dụng ứng dụng ngoài như Google Classroom hoặc Zoom.

Cụ thể, một số người dùng tại tỉnh Gyonggi, tỉnh Bắc Jeolla và tỉnh Nam Jeolla phản ánh trang E-Learning, hệ thống học tập từ xa do Cơ quan Thông tin nghiên cứu và Giáo dục Hàn Quốc thiết kế, có tốc độ truy cập rất chậm. Tại nền tảng Hệ thống phát thanh giáo dục do chính phủ Hàn Quốc điều hành, nhiều người cho biết không thể đăng nhập hoặc không thể xem video bài giảng trực tuyến.

Những sự cố này khiến giáo viên phổ thông không thể tổ chức lớp học trực tuyến. Thầy cô đã khuyến khích học sinh xem các chương trình giáo dục trên truyền hình để bù lại kiến thức bị thiếu khi phần mềm học gặp sự cố.

Năm 2020, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cung cấp hai nền tảng học tập trực tuyến cho các trường phổ thông. Từng trường có thể chọn sử dụng ứng dụng phù hợp với việc giảng dạy nhưng các ứng dụng này còn gặp nhiều trục trặc. Liên đoàn kêu gọi các cơ quan liên quan sớm có kế hoạch khắc phục những vấn đề trên để việc học trực tuyến có hiệu quả.

Theo Korea Herald
Ảnh minh họa ITN.

Xa rời thực tế

GD&TĐ - Có những quy định cộng điểm ưu tiên vào lớp 10 nhận ý kiến trái chiều...