Hám lời, một phụ nữ nhận bản án nghiêm khắc vì buôn ma túy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vì hám lợi, Hà Thị Thanh (ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) ngược lên huyện miền núi Nghệ An mua hồng phiến về bán lại cho khách.
Bị cáo Hà Thị Thanh tại phiên tòa. (Ảnh: Phạm Tâm)
Bị cáo Hà Thị Thanh tại phiên tòa. (Ảnh: Phạm Tâm)

Ngày 8/9, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hà Thị Thanh (SN 1987, trú tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, trong thời gian đi làm thuê ở miền Nam, Thanh quen biết người phụ nữ tên Vinh. Đầu năm 2023, khi nói chuyện qua tin nhắn, Thanh cho Vinh biết quê ngoại mình ở huyện Quế Phong có nhiều người buôn bán ma túy.

Nghe Thanh mở lời, Vinh liền đặt vấn đề mua 4 gói hồng phiến với giá 20 triệu đồng, đồng thời hẹn thời gian và địa điểm nhận hàng.

Sáng hôm sau, Thanh bắt xe khách lên Quế Phong để mua ma túy từ một người nước ngoài.

Theo chỉ dẫn, Thanh đến nghĩa trang thuộc xã Mường Nọc, huyện Quế Phong nhận 4 gói hồng phiến (gần 80 gram).

Để qua mặt lực lượng chức năng, người phụ nữ này giấu số ma túy này trong quần lót rồi lên xe khách đi về xuôi.

Khi đến khu vực cầu Lồi (thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu) Thanh xuống xe, đứng chờ khách đến lấy ma túy thì bị công an bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Thanh thừa nhận hành vi phạm tội, khai vì đông con và áp lực kinh tế nên đã đồng ý mua ma túy về bán.

Suốt phiên tòa, người phụ nữ này nhiều lần bật khóc, xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với các con, báo hiếu cha mẹ.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, ma túy là mầm mống phát sinh những loại tội phạm khác nên cần xử lý nghiêm.

Sau khi nghị án, tòa tuyên phạt Hà Thị Thanh 16 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.