Hải quân Nga thiết lập quyền kiểm soát Tây Bắc Biển Đen
Hải Yến
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen của Nga đã giành được ưu thế ở Biển Azov và thiết lập quyền kiểm soát vùng Tây Bắc Biển Đen nhờ các hoạt động hải quân của nước này trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine – Đô đốc Igor Osipov, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen cho biết trong lời chúc nhân dịp Ngày Hải quân Nga 31/7.
Tàu của Hải quân Nga gần cảng Sevastopol trên Biển Đen.
Theo Đô đốc Igor Osipov, hoạt động chiến đấu của Hạm đội Biển Đen trong chiến dịch quân sự đặc biệt giúp nó giành ưu thế trước đối phương tại Biển Azov và thiết lập quyền kiểm soát phần tây bắc của Biển Đen. Các tàu chiến và máy bay của Hạm đội đang tiêu diệt các địa điểm trọng yếu của đối phương bằng các cuộc tấn công chính xác và hỗ trợ các hoạt động tấn công của nhóm mặt đất.
“Không ai nghi ngờ tầm quan trọng của Nga khi có một Hạm đội hiện đại, mạnh mẽ và sẵn sàng chiến đấu” – người đứng đầu Hạm đội Biển Đen nhấn mạnh.
Tại Nga, Ngày Hải quân được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng 7 theo sắc lệnh được Tổng thống Nga Putin ký vào 31/5/2006.
GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca Covid-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua. Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân Covid-19 khỏi.
GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
GD&TĐ -Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 17 giờ, ngày 18/8, cả nước có trên 941.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT).
GD&TĐ - Ngày 18/8, tại TP Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội”.
GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.
GD&TĐ - 2 người đàn ông chuyển thông tin về sự di chuyển và vị trí của Lực lượng vũ trang Nga cho Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị an ninh Nga giam giữ tại Kherson – đại diện cơ quan thực thi pháp luật Nga cho biết hôm nay (18/8).
GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
GD&TĐ - Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng.
GD&TĐ - Phạm Văn Hội tạo lập tài khoản mạng xã hội tìm kiếm, kết bạn với các nạn nhân sau đó lợi dụng để thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.
GD&TĐ - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Công điện số 724/CĐ-TTg ngày 16/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.
GD&TĐ - Chuẩn bị bước vào năm học mới, ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị đang tìm mọi cách để tháo gỡ tình trạng thiếu giáo viên khiến một số bộ môn không được triển khai dạy học theo kế hoạch.
GD&TĐ - Việc tạo dựng tư duy khởi nghiệp là một hành trình dài và cần bắt đầu càng sớm càng tốt. Trong đó, trường đại học đóng vai trò là vườn ươm quan trọng.