Hải quân Nga thiết lập quyền kiểm soát Tây Bắc Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen của Nga đã giành được ưu thế ở Biển Azov và thiết lập quyền kiểm soát vùng Tây Bắc Biển Đen nhờ các hoạt động hải quân của nước này trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine – Đô đốc Igor Osipov, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen cho biết trong lời chúc nhân dịp Ngày Hải quân Nga 31/7.
Tàu của Hải quân Nga gần cảng Sevastopol trên Biển Đen.
Tàu của Hải quân Nga gần cảng Sevastopol trên Biển Đen.

Theo Đô đốc Igor Osipov, hoạt động chiến đấu của Hạm đội Biển Đen trong chiến dịch quân sự đặc biệt giúp nó giành ưu thế trước đối phương tại Biển Azov và thiết lập quyền kiểm soát phần tây bắc của Biển Đen. Các tàu chiến và máy bay của Hạm đội đang tiêu diệt các địa điểm trọng yếu của đối phương bằng các cuộc tấn công chính xác và hỗ trợ các hoạt động tấn công của nhóm mặt đất.

“Không ai nghi ngờ tầm quan trọng của Nga khi có một Hạm đội hiện đại, mạnh mẽ và sẵn sàng chiến đấu” – người đứng đầu Hạm đội Biển Đen nhấn mạnh.

Tại Nga, Ngày Hải quân được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng 7 theo sắc lệnh được Tổng thống Nga Putin ký vào 31/5/2006.

Theo TASS
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.