Hải Phòng: Nghi vấn “Đinh tặc” xuất hiện trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

GD&TĐ - Khoảng 2kg đinh loại 3 - 5cm đã được tìm thấy trên mặt cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.  
Những chiếc đinh thu nhặt được trên mặt cầu Tân Vũ - Lạch Huyện
Những chiếc đinh thu nhặt được trên mặt cầu Tân Vũ - Lạch Huyện

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 19/11, trong quá trình lưu thông trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, nhiều người dân đã phát hoảng khi thấy mặt cầu xuất hiện nhiều đinh sắt. Thậm chí, đã có phương tiện tham gia giao thông tại đây bị thủng lốp do dính phải đinh.

Nhận tin báo, Xí nghiệp quản lý bảo dưỡng đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (đơn vị bảo dưỡng, vận hành cầu) đã huy động phương tiện và nhân lực quét dọn mặt cầu. Sau hai ngày làm việc, nhân viên xí nghiệp đã thu gom được khoảng 2 kg đinh loại 5cm và 3cm. Số đinh trên đều còn rất mới, chưa qua sử dụng.

Theo Trung tá Lê Anh Sơn, Đội trưởng Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, Công an TP Hải Phòng: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội đã cử cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường kiểm tra. Hiện chưa phát hiện có tình trạng “đinh tặc”. “Chúng tôi sẽ phối hợp với Công an quận Hải An và huyện Cát Hải theo dõi hiện tượng này, nếu có “đinh tặc” sẽ điều tra, xử lý.

Tân Vũ – Lạch Huyện là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam với 5,443km. Cầu này là một phần thuộc dự án đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện nối thành phố Hải Phòng với huyện đảo Cát Hải có tổng chiều dài 15,63 km. Trước đó tại cầu Tân Vũ – Lạch Huyện chưa từng có hiện tượng rải đinh trên mặt cầu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ