Hải Phòng: 9 đối tượng được ưu tiên tiêm mũi 1 vắc xin Sinopharm từ ngày 8/9

GD&TĐ - Hải Phòng sẽ tiêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm mũi 1 miễn phí cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên, trong đó có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học.
Hải Phòng sẽ tiêm 500.000 liều vắc xin cho người dân trong tháng 9. (Ảnh: ITN).
Hải Phòng sẽ tiêm 500.000 liều vắc xin cho người dân trong tháng 9. (Ảnh: ITN).

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Thông báo số 374/TB-UBND ngày 6/9/2021 Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tại cuộc họp nghe báo cáo phương án tiếp nhận và tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hải Phòng thống nhất tiêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm mũi 1 miễn phí cho các đối tượng sau:

Ưu tiên cho các đối tượng đã đăng ký trước đây thuộc các nhóm: Lái xe, phụ xe đường dài; công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố; người dân tự nguyện đăng ký tiêm chủng vắc xin;

Tất cả lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper);

Nhân viên và người làm việc tại các Trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ (kể cả chợ tự phát);

Cán bộ, công nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe; các thuyền viên;

Cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động tại các trường học trên địa bàn thành phố; sinh viên đang lưu trú trên địa bàn thành phố;

Nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm (cắt tóc, gội đầu,...);

Công nhân, người cung cấp dịch vụ trong các Khu, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài Khu, cụm công nghiệp;

Cán bộ quận, huyện, xã, phường, thị trấn, tổ dân phố, thôn tại các phường, xã đang thực hiện công tác phòng, chống dịch;

Người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Thời gian tiêm dự kiến: Từ ngày 8/9/2021, tiêm xong trong khoảng từ ngày 18/9/2021 đến ngày 24/9/2021.

Thành phố đã chuẩn bị phương án bố trí đủ vắc xin tiêm mũi 2 cho những người tiêm mũi 1 trong đợt này vào thời gian từ ngày 8/10/2021 đến ngày 28/10/2021.

Yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát và đăng ký lại với Sở Y tế, hoàn thành trước 10h00 ngày 7/9/2021.

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.