Hai máy bay chiến đấu của Không quân Đài Loan rơi trên Thái Bình Dương

GD&TĐ - Hai chiếc máy bay F-5E thuộc lực lượng không quân Đài Loan bị va chạm trên không và rơi trên vùng biển Thái Bình Dương, cách bờ biển Đài Loan vài km.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là những chiếc máy bay do Mỹ sản xuất. Chúng được phát triển cách đây hơn nửa thế kỷ. Thế hệ F-5E thực hiện chuyến bay đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1972.  Tại Hoa Kỳ, cách đây vài năm loại máy bay này đã cho ngừng hoạt động và tiến hành niêm cất.

Hiện nay, ngoài Không quân Đài Loan, F-5E còn được sử dụng ở Ả Rập Xê Út và Iran.

Nhiều nguồn tin cho rằng, khi đang tiến hành bay cặp, một trong hai máy bay đã để cánh của nó chạm vào đuôi của chiếc máy bay còn lại.

Hiện Hải quân Đài Loan đang sử dụng các tàu để thực hiện chiến dịch tìm kiếm của mình và lực lượng không quân sẽ thành lập cơ quan đặc biệt để điều tra về sự cố.

Được biết, tổng cộng có 4 máy bay chiến đấu F-5 tham gia bay huấn luyện theo lịch trình.

Theo Topwar.ru
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.