Hai lần mắc bẫy một người đàn ông

Quay về bên chồng cũ, tôi tưởng hạnh phúc sẽ đến với mình. Nào ngờ anh ta lại tiếp tục làm khổ đời tôi.
Tôi đã quay lại với chồng cũ vì thương các con (Ảnh minh họa)
Tôi đã quay lại với chồng cũ vì thương các con (Ảnh minh họa)

Những ngày này, tôi như một người mất hết ý chí. Tôi thẫn thờ và không thể hiểu nổi mình. Tôi còn biết trách ai được nữa khi hai lần tôi tự đẩy cuộc đời mình vào bi kịch như thế này. 

Giờ đây tôi không tìm được lối thoát bên người chồng ích kỉ và nhẫn tâm của tôi. Nhưng bỏ anh ta ư? Tôi không biết mình có làm được không nữa khi mà tôi đã từng một lần làm thế.

Tôi đã từng ly hôn một lần và người mà tôi bỏ chính là chồng tôi bây giờ. Sau 5 năm chung sống, chúng tôi đã từng ly hôn. Nguyên nhân là bởi anh ta cờ bạc, rượu chè, không hỗ trợ vợ con. Tôi sống lay lắt, cố gắng gồng mình lên nuôi con nhưng không thể chịu đựng nổi người chồng vô trách nhiệm đó nên tôi đã chia tay.

Sau khi bỏ chồng, cuộc sống của tôi thực sự rất khốn khổ. Gia đình tôi vốn là nhà gia giáo nên chuyện con gái ly hôn đã là điều khó chấp nhận với ông bà.Tuy thế, bố mẹ vẫn ở bên tôi, giúp đỡ tôi đểtôi nuôi hai con. Nếu không có bố mẹ ở bên, tôi không hiểu minh có vượt qua được những tháng ngày khó khăn đó hay không.

Hơn 2 năm sau tôi dần khôi phục được kinh tế và ổn định tâm lí. Mẹ con tôi có cuộc sống rất tốt. Và rồi chồng cũ tìm đến tôi. Anh ta có dáng vẻ lịch thiệp, trang nhã và cách ăn nói cũng rất đúng mực. Tôi thực sự bất ngờ trước việc anh ta thay đổi. Anh ta nói rằng rằng vô cùng hối hận vì chuyện năm xưa và cầu xin tôi tha thứ để các con có một tổ ấm trọn vẹn.

Trái tim một người đàn bà, một người mẹ lại khiến tôi lại xao động. Tôi nhận ra mình chưa thể yêu ai vì cũng còn chút tình cảm với chồng cũ. Hơn nữa anh ta lại chạm vào điểm yếu của tôi là các con. 

Sau một thời gian cân nhắc, tôi quyết định tái hợp với chồng cũ. Bố mẹ tôi đã khuyên can vì sợ rằng bản chất anh ta như vậy sẽ làm tôi khổ thêm một lần nữa. Nhưng tôi bỏ ngoài tai và quay về bên chồng.

Một năm sau khi tái hợp, chúng tôi đã có một gia đình cực kì hạnh phúc. Các con ngoan ngoãn và vui vì bố mẹ về bên nhau. Chồng tôi yêu thương và chiều chuộng vợ, lại chịu khó làm ăn. 

Tôi thấy chồng tu chí, thay đổi nên đã đầu tư vốn liếng để chồng mở mang kinh doanh. Quả thật, thuận vợ thuận chồng nên công việc phát triển lắm. Đã có lúc nằm bên chồng tôi bật khóc vì không tin hạnh phúc có ngày lại trở về với mình như thế.

Nhưng rồi khoảng hơn một năm, chồng tôi bắt đầu ngoại tình. Tôi hoàn toàn không hề hay biết cho tới khoảng 7 tháng sau đó. Anh ta về nhà vẫn tốt với tôi và các con, nhưng anh ta chết mê, chết mệt một cô gái trẻ. 

Gần như tuần nào họ cũng lén lút gặp nhau. Đớn đau khi biết chồng ngoại tình, tôi cắn răng chịu đựng vì không dám chia sẻ với ai. Tôi sợ người ta sẽ cười vào mặt người vợ khổ sở như tôi.

Một lần nữa tôi lại nín lặng chịu đựng nỗi đau một mình. Mỗi tối nhìn các con vui đùa bên bố tôi lại thấy trái tim mình tê tái. Tôi chịu đựng được điều này đến bao giờ đây. 

Cứ im lặng thì suốt đời tôi bị lừa dối, phản bội nhưng tung hê tất cả thì tôi khổ mà các con cũng chẳng sung sướng gì. Lẽ nào cuộc đời tôi lại khốn cùng đến vậy?

(thuydung@...)

Theo Eva
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?