Hãi hùng những món ăn làm từ... phân

Với những món ăn được làm từ phân khiến nhiều người phát hoảng, ghê sợ. Thế nhưng, với một số nơi thì đây lại là đặc sản, tạo ra hương vị đặc biệt.

Hãi hùng những món ăn làm từ... phân

Lẩu phân bò

Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
“Lẩu phân bò” là món ăn kì lạ rất được yêu thích của người dân Đài Châu (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Nguyên liệu chính của món ăn này chính là hỗn hợp cỏ chưa được tiêu hóa hết được lấy ra từ bao tử của bò.

Loại nước lẩu này được đánh giá là rất tốt cho bao tử, có công hiệu hỗ trợ tiêu hóa, giải nhiệt và là “món thượng hạng”. Do món lẩu này có nhiều thảo dược nên nước lẩu có phần hơi đắng, nhưng lại có mùi rất thơm. Khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị thuốc bắc khá nồng.

Dù món ăn hấp dẫn nhưng nhiều du khách vẫn e dè vì nghĩ không vệ sinh. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức thử thì nhiều người lại tỏ ra thú vị với món ăn lạ này.

Món nậm pịa

Mô tả ảnh.
Món nậm pịa khiến nhiều du khách hiếu kỳ

Dân tộc Thái ở vùng Tây Bắc Việt Nam nổi tiếng với món Nặm pịa (còn gọi là Nậm pịa) hiếm người dám thử. Nguyên liệu chính của món ăn này là phân non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê (gọi là "pịa").

Số chất thải này được nêm gia vị sau đó đem ninh nhừ cùng nội tạng động vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim, gan... Thành phẩm cuối cùng thường có màu sắc đặc trưng của... phân.

Thịt làm từ phân người

Mô tả ảnh.
Thịt làm từ phân người

GS Ikeda (Nhật Bản) đã phát minh ra những miếng thịt từ protein có trong... phân người. Trong quá trình nghiên cứu, ông Ikeda phát hiện ra rằng, trong phân người có chứa 1 lượng lớn protein.

Kể từ đó, ông bắt đầu thực hiện việc lấy các protein có lợi và làm thành những miếng thịt. Kết quả của quá trình nghiên cứu là ông đã tạo ra những miếng thịt có hương vị giống với thịt bò.

Xúc xích làm từ phân trẻ em

Mô tả ảnh.
Xúc xích được làm từ phân trẻ em 

Các nhà khoa học Tây Ban Nha khẳng định phân trẻ em có mùi vị rất tuyệt vời khi chế biến thành món xúc xích. Thực chất người ta chỉ tách các vi khuẩn đường ruột có lợi từ đây sau đó đem lên men cùng thịt sống hoặc sử dụng trong quá trình sản xuất.

Dù mới thử nghiệm thành công ở phòng thí nghiệm nhưng kết quả trên mở ra cho chúng ta một hướng đi mới trong công nghệ thực phẩm có lợi cho sức khỏe từ các nguồn sẵn có trong tương lai.

Bia làm từ phân voi

Mô tả ảnh.
Bia làm từ phân voi

Nhà máy bia Sankt Gallen trụ sở ở Kanagawa (Nhật) vừa cho ra mắt loại bia màu đen, có sử dụng những hạt cà phê từ phân voi. Bia còn có tên gọi là Un, Kono Kuro, một cách chơi chữ trong tiếng Nhật, nghĩa là màu đen và làm từ phân.

Điểm đặc sắc nhất của bia đen Un, Kono Kuro là dùng những hạt cà phê lấy từ phân voi để chế biến. Giá đắt nhưng sản phẩm này bán hết sạch chỉ sau vài phút đăng thông tin.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhu cầu tuyển dụng lao động vào dịp cuối năm luôn “nóng” tại các doanh nghiệp. Ảnh minh họa: INT

Doanh nghiệp 'khát' lao động

GD&TĐ - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường lao động, bởi hầu hết các doanh nghiệp phải chạy đua với thời gian

Minh họa/INT

Thưởng Tết - động lực để cống hiến

GD&TĐ - Ý nghĩa của thưởng Tết dù ít hay nhiều nhằm ghi nhận công lao, đóng góp của người lao động, đồng thời chính là thành quả mà người lao động tạo ra...

Minh họa/INT

Cảnh báo người mới

GD&TĐ - Trung Quốc vừa quyết định cấm xuất khẩu kim loại và vật liệu có chứa những nguyên tố hoá học nhất định, trong đó có Gallium và Germanium sang Mỹ.