Lẩu phân bò
Loại nước lẩu này được đánh giá là rất tốt cho bao tử, có công hiệu hỗ trợ tiêu hóa, giải nhiệt và là “món thượng hạng”. Do món lẩu này có nhiều thảo dược nên nước lẩu có phần hơi đắng, nhưng lại có mùi rất thơm. Khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị thuốc bắc khá nồng.
Dù món ăn hấp dẫn nhưng nhiều du khách vẫn e dè vì nghĩ không vệ sinh. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức thử thì nhiều người lại tỏ ra thú vị với món ăn lạ này.
Món nậm pịa
Món nậm pịa khiến nhiều du khách hiếu kỳ |
Dân tộc Thái ở vùng Tây Bắc Việt Nam nổi tiếng với món Nặm pịa (còn gọi là Nậm pịa) hiếm người dám thử. Nguyên liệu chính của món ăn này là phân non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê (gọi là "pịa").
Số chất thải này được nêm gia vị sau đó đem ninh nhừ cùng nội tạng động vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim, gan... Thành phẩm cuối cùng thường có màu sắc đặc trưng của... phân.
Thịt làm từ phân người
Thịt làm từ phân người |
GS Ikeda (Nhật Bản) đã phát minh ra những miếng thịt từ protein có trong... phân người. Trong quá trình nghiên cứu, ông Ikeda phát hiện ra rằng, trong phân người có chứa 1 lượng lớn protein.
Kể từ đó, ông bắt đầu thực hiện việc lấy các protein có lợi và làm thành những miếng thịt. Kết quả của quá trình nghiên cứu là ông đã tạo ra những miếng thịt có hương vị giống với thịt bò.
Xúc xích làm từ phân trẻ em
Xúc xích được làm từ phân trẻ em |
Các nhà khoa học Tây Ban Nha khẳng định phân trẻ em có mùi vị rất tuyệt vời khi chế biến thành món xúc xích. Thực chất người ta chỉ tách các vi khuẩn đường ruột có lợi từ đây sau đó đem lên men cùng thịt sống hoặc sử dụng trong quá trình sản xuất.
Dù mới thử nghiệm thành công ở phòng thí nghiệm nhưng kết quả trên mở ra cho chúng ta một hướng đi mới trong công nghệ thực phẩm có lợi cho sức khỏe từ các nguồn sẵn có trong tương lai.
Bia làm từ phân voi
Bia làm từ phân voi |
Nhà máy bia Sankt Gallen trụ sở ở Kanagawa (Nhật) vừa cho ra mắt loại bia màu đen, có sử dụng những hạt cà phê từ phân voi. Bia còn có tên gọi là Un, Kono Kuro, một cách chơi chữ trong tiếng Nhật, nghĩa là màu đen và làm từ phân.
Điểm đặc sắc nhất của bia đen Un, Kono Kuro là dùng những hạt cà phê lấy từ phân voi để chế biến. Giá đắt nhưng sản phẩm này bán hết sạch chỉ sau vài phút đăng thông tin.