Hãi hùng cơn mưa giun đất

Mới đây, một cơn mưa mang theo hàng nghìn còn giun đất còn sống đã đổ xuống từ bầu trời tại miền nam Na Uy.
Hãi hùng cơn mưa giun đất

Hãng tin tức The Local của Na Uy cho hay, một giáo viên sinh học có tên Karstein Erstad đã phát hiện ra điều kỳ lạ này khi đi trượt tuyết ở một ngọn núi.

Ông Erstad cho hay: “Tôi nhận thấy có đến hàng nghìn con giun đất nằm rải rác trên nền tuyết. Mới đầu, tôi nghĩ chúng đã chết. Nhưng khi cầm lên, tôi phát hiện chúng còn sống”.

giun đất, mưa, hiện trượng, kỳ lạ

giun đất, mưa, hiện trượng, kỳ lạ
Những con giun đất vẫn còn sống khi được giáo viên Erstad phát hiện. (Ảnh: Karstein Erstad)

Thoạt đầu, giáo viên Erstad cho rằng, giun đất đã tìm đường chui ra khỏi lớp tuyết từ mặt đất bên dưới, nhưng sau đó đã tự phủ nhận vì lớp tuyết này có độ dày lên tới hơn nửa mét.

Đây là lần thứ ba một cơn mưa giun đất được ghi nhận xảy ra ở Na Uy. Hiện tượng tương tự từng xảy ra tại một số khu vực khác ở miền nam nước này như Molde và Bergen, lần đầu tiên vào năm 1920.

Giả thuyết về nguyên nhân của những cơn mưa các loài động vật như côn trùng, cá, ếch… từng xảy ra trên thế giới được cho là do hiện tượng tự nhiên như lốc xoáy, bão… đã cuốn các sinh vật này đi xa tới vài dặm so với địa điểm ban đầu.

Lần gần đây nhất, mưa giun đất đã đổ xuống Scotland vào năm 2011.

Theo vietnamnet
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.