Hải Dương: Ngày 23/4, học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại

Hải Dương: Ngày 23/4, học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại

Theo đó, học sinh lớp 9 các trường THCS và học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ thứ Năm, ngày 23/4/2020.

Học sinh các lớp còn lại của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh đi học trở lại từ ngày 27/4/2020. Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 4/5/2020.

Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn tỉnh, Trường Cao đẳng Hải Dương căn cứ tình hình cụ thể xem xét, quyết định thời điểm cho sinh viên trở lại trường học.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông báo số 382/TB-SGDĐT về việc cho học sinh đi học trở lại và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các nhà trường.

Theo đó, khi học sinh đi học trở lại các trường căn cứ hướng dẫn của Sở các cơ sở giáo dục thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động giáo dục, bảo đảm thực hiện nghiêm túc kế hoạch năm học.

Tạm dừng việc tổ chức chào cờ tập trung toàn trường, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Tạm dừng tổ chức ăn bán trú cho đến khi có thông báo mới. Cùng với đó, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường.

Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,