Hà Tĩnh: Trường Tiểu học Cẩm Trung trả lại “5 khoản lạm thu”

GD&TĐ - Sau khi Báo Giáo dục và Thời đại đăng tài bài “Một học sinh phải đóng 18 khoản ở Trường tiểu học Cẩm Trung” vào ngày 28/9. Chiều 29/9, Hiệu trưởng trường Tiểu học Cẩm Trung “đột xuất” họp phụ huynh toàn trường thông báo trả lại 5 khoản lạm thu mà báo phản ảnh.
Hà Tĩnh: Trường Tiểu học Cẩm Trung trả lại “5 khoản lạm thu”

Cô Trần Thị Văn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Cẩm Trung - thông tin: Mục đích nhà trường tổ chức họp phụ huynh lần này là để làm rõ lại các khoản thu, trả lại 5 khoản thu sau:

1. Trả lại khoản 3 – số tiền 70.000 đồng cho 191 học sinh khối 1 và 2 khoản thu mua sắm đồ dùng dạy học tiếng Anh (khối chưa học Tiếng Anh).

2. Trả lại khoản 6 – Số tiền 100.000 đồng/học sinh đối với 303 học sinh tiền mua đồ dùng bán trú đối ở các khối 3,4,5 (khối không học bán trú).

3. Trả lại khoản 12 - tiền học buổi 2 đối với 494 học sinh ở tất cả các khối 1,2,3,4,5 số tiền 864.000 đồng và trường cũng quyết định không dạy buổi 2 nữa vì trường không đủ giáo viên.

4. Trả lại khoản 14 – số tiền 100.000 đồng/ học sinh “về vệ sinh lớp” cho toàn bộ tất cả các khối. Trường cũng đã thống nhất với phụ huynh để cho học sinh tự dọn vệ sinh nhằm rèn luyện kỹ năng sống.

5. Trả lại tiền lao động của phụ huynh 300.000/6 buổi.

Như vậy, trường tiểu học Cẩm Trung sẽ trả lại 1.316.000 đồng/học sinh khối 1 và 2 được và trả lại 1.364.000 đồng/học sinh khối 3,4,5.

Sau khi bài viết đăng tải, phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại đã liên hệ với ông Bùi Quang Tâm – Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - về sự việc trên. Ông Tâm cho biết: “Thanh tra Sở đã nắm bắt được thông tin từ bài viết đăng trên báo, Sở sẽ sớm về làm việc với Trường Tiểu học Cẩm Trung các khoản thu mà báo Giáo dục và Thời đại đã phản ảnh”.

Thầy Đặng Quốc Hiền – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên - cho biết: “Phòng đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường Tiểu học Cẩm Trung dừng thu tiền buổi 2 và dừng học buổi 2 trong khi chờ ý kiến cấp trên.”

Trước đó, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) ký quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tuần từ ngày 17/9 để xem xét xử lý trách nhiệm đối với Hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu có kết luận của Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh làm việc sau khi báo chí phản ánh trường thu 15 khoản thu sai quy định. Trường trường cũng đã phải trả lại toàn bộ tiền thu sai quy định.

Hà Tĩnh: Trường Tiểu học Cẩm Trung trả lại “5 khoản lạm thu” ảnh 1Hà Tĩnh: Trường Tiểu học Cẩm Trung trả lại “5 khoản lạm thu” ảnh 2Hà Tĩnh: Trường Tiểu học Cẩm Trung trả lại “5 khoản lạm thu” ảnh 3Hà Tĩnh: Trường Tiểu học Cẩm Trung trả lại “5 khoản lạm thu” ảnh 4
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,