Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội yêu cầu giáo viên không được nghỉ phép trong kì thi vào lớp 10

Vân Anh - 05/06/2018, 08:06 GMT+7 | Giáo dục

Ngày 4/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019.

Năm nay, lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tăng hơn 18.700 em so với năm trước. Sở phải bố trí 185 điểm thi và hơn 3.970 phòng thi, tăng 32 điểm, hơn 470 phòng. Có 10.030 giáo viên THCS và THPT được huy động tham gia trông thi.

Theo nguyên tắc, 1/2 người coi thi là giáo viên các trường THPT và không dạy 2 môn thi là Toán và Ngữ văn. Sở đã huy động hết giáo viên THPT tham gia coi thi, trừ người dạy 2 môn Toán, Ngữ văn - hai môn thi.

Ông Phạm Văn Đại -  Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội  phát biểu tại hội nghị

Ông Phạm Văn Đại -  Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết:  Vì giáo viên biên chế không tăng, phòng thi tăng, sở phải huy động tất cả giáo viên của các đơn vị.

Trong điều kiện phải huy động hết nhân sự, Sở yêu cầu không cho giáo viên nghỉ phép trong những ngày tổ chức thi, nếu lý do không đặc biệt.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu các trưởng điểm thi phải ngủ lại buổi tối để đảm bảo công tác trông đề thi. Nếu không, phải báo cáo cho Phó trưởng điểm trông thay hoặc báo cáo Sở. Tuyệt đối không được giao cho một mình thư ký hay an ninh trông đề.

Phó trưởng điểm thi phải bố trí chỗ ngủ cho trưởng điểm và an ninh. Phải nghiêm túc tổ chức học tập quy chế cho học sinh, giáo viên.

Trưởng điểm thi phải điểm danh các giám thị trước buổi thi đảm bảo đủ quân số, luôn có lực lượng dự phòng.

Một trong những điểm mới về hướng dẫn làm thủ tục thi năm nay là Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định cắt bỏ thủ tục khai mạc kỳ thi. Theo lãnh đạo Sở, nội dung này gây ra thêm khó khăn cho các trưởng điểm thi.

Việc cho thí sinh chứng kiến hộp niêm phong đề thi là không cần thiết, không đúng hướng dẫn của Bộ. Thí sinh cũng khổ sở ngồi nghe nhưng thực tế không tiếp thu được nhiều do tư tưởng các em cũng đang tập trung vào việc làm bài thi sắp tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm