Hà Nội trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng lần thứ V

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 14/3, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ V - năm 2022.
Ông Đinh Tiến Dũng và ông Lại Xuân Môn trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A
Ông Đinh Tiến Dũng và ông Lại Xuân Môn trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A

Tham dự lễ trao giải, đại biểu Trung ương có các ông: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Đại biểu TP Hà Nội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng các đại biểu và khách mời.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ V - năm 2022 được Thành ủy Hà Nội trang trọng tổ chức là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội (17/03/1930 - 17/03/2023).

Hà Nội trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng lần thứ V ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội - Nguyễn Văn Phong phát biểu.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong ghi nhận, biểu dương các nhà báo, các cơ quan báo chí đã tích cực gửi tác phẩm tham dự Giải và chúc mừng các tập thể, cá nhân có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải. Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô.

Đồng thời thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của những người làm báo, các cơ quan báo chí trước các vấn đề đặt ra trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.

Hà Nội trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng lần thứ V ảnh 2
Ông Lê Quốc Minh và bà Nguyễn Thị Tuyến và trao Giải B cho các tác giả, nhóm tác giả.
Hà Nội trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng lần thứ V ảnh 3
Ông Vũ Đức Bảo và đồng chí Nguyễn Quang Đức trao Giải C cho các tác giả, nhóm tác giả.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm Giải, năm nay, các tác phẩm báo chí dự thi có chất lượng đồng đều hơn, nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của TP Hà Nội. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Theo Ban tổ chức, nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ năm 2018 đến nay, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội.

Năm 2022 là năm thứ 5 liên tiếp Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội được tổ chức đã khẳng định sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo TP trong việc phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của TP Hà Nội.

Sau 1 năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ V đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ VI - năm 2023. Đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham dự giải.

Ban tổ chức Giải đã tiếp nhận tổng số 163 tác phẩm của 22 đơn vị, cơ quan báo chí và lựa chọn được 77 tác phẩm vào vòng Chung khảo. Kết quả, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ V đã thống nhất lựa chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng Xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải, trong đó có 3 Giải A, 5 Giải B, 7 Giải C, 3 Giải Chuyên đề và 15 Giải Khuyến khích.