Khai mạc giải thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 14/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ khai mạc giải thể thao học sinh phổ thông thành phố năm 2023 với sự tham dự của 5.110 vận động viên.
Lễ khai mạc Giải thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2022- 2023
Lễ khai mạc Giải thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2022- 2023

Phát biểu khai mạc, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: Giải thể thao học sinh phổ thông Hà Nội được tổ chức hằng năm với mục đích nâng cao thể lực, phát triển trí lực, hoàn thiện năng lực thể chất của học sinh Thủ đô. Đây là dịp để các em học sinh cùng nhau thể hiện tài năng, chinh phục thành tích các môn thể thao mà các em tham gia thi đấu, tranh tài.

Từ kết quả của các môn thi đấu thể thao sẽ giúp các nhà trường đánh giá được hiệu quả của hoạt động giáo dục thể chất, rèn luyện sức khỏe học sinh của đơn vị. Từ đó tăng cường quan tâm đầu tư, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục thể chất, nhằm mục đích giáo dục toàn diện về “ Đức - Trí - Thể - Mỹ” cho học sinh các trường phổ thông.

Khai mạc giải thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội ảnh 1

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải.

Ông Trần Thế Cương bày tỏ mong muốn các em học sinh tham dự hãy coi việc được đại diện cho nhà trường tham gia thi đấu là một vinh dự và cũng là cơ hội tốt để các em nâng cao thành tích thể thao của bản thân. Đây cũng là dịp để các em có cơ hội được thi đấu, giao lưu, học tập kinh nghiệm của các bạn, tăng cường tình đoàn kết trong học tập và rèn luyện thân thể.

Từ kết quả tham dự giải, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn các học sinh có thành tích xuất sắc nhất để tham dự giải học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Qua giải, các em sẽ tìm thấy niềm đam mê trong thể thao và vượt qua các thử thách để đạt được những thành tích cao nhất trong giải thể thao năm học này.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội bày tỏ cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị đăng cai - Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai, cùng sự nỗ lực, trách nhiệm của các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX, các Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao đã phối hợp, chuẩn bị tốt về chuyên môn và các điều kiện cho các vận động viên học sinh tham dự giải.

Khai mạc giải thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội ảnh 2

Các vận động viên tranh tài môn bóng đá.

Để giải đấu được tổ chức thành công, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Ban Tổ chức điều hành các hoạt động của giải khoa học, chặt chẽ, các trọng tài điều hành thi đấu đúng luật, đúng điều lệ đảm bảo khách quan, công bằng, chính xác trong tất cả các môn và các nội dung thi đấu. Mong các em học sinh thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao với mục tiêu "Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn".

Giải thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm nay được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai từ ngày 13/3 đến ngày 2/4/2023 với sự tham gia của 5110 học sinh đến từ các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố. Các vận động viên sẽ tranh tài tại giải thể thao học sinh với 7 môn thi đấu là điền kinh, bóng đá, Vovinam, bóng rổ, bơi lội, cờ vua, cầu lông.