Giải đặc biệt Giải báo chí Diên Hồng trị giá 95 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giải báo chí Diên Hồng được tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Thời gian nhận tác phẩm tham dự từ 1/3/2021 đến 30/4/2023.
Lễ phát động giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất được tổ chức cuối tháng 12/2022. Ảnh: Quốc hội.
Lễ phát động giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất được tổ chức cuối tháng 12/2022. Ảnh: Quốc hội.

Văn phòng Quốc hội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải Diên Hồng - Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự từ ngày phát động Giải Diên Hồng đến 30/4/2023.

Giải Diên Hồng được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Quốc hội và HĐND theo Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội khóa XV thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống; tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất; vai trò của HĐND, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Giải Diên Hồng được tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Năm 2022, năm đầu tiên tổ chức Giải có tên: "Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất” gọi tắt là Giải Diên Hồng lần thứ nhất.

Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Theo Thể lệ, tác giả tham dự Giải là các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn, báo chí là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài) hoặc người nước ngoài có tác phẩm báo chí (viết bằng tiếng Việt) được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình) theo quy định của pháp luật, phù hợp với quy định của Thể lệ Giải Diên Hồng đều có quyền gửi bài tham dự Giải.

Các tác phẩm dự Giải Diên Hồng lần thứ nhất được viết bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc thiểu số, tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt), đã đăng tải, phát sóng trong thời gian từ 1/3/2021 đến 30/4/2023 trên các báo, đài được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động báo chí.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự từ ngày phát động Giải Diên Hồng đến 30/4/2023 (theo dấu Bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm: Vụ Thông tin, Văn phòng Quốc hội, số 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội. Giải Diên Hồng lần thứ nhất được trao vào tháng 6/2023.

Giải thưởng được trao cho các tác phẩm báo chí xuất sắc thuộc các thể loại gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 95 triệu đồng, 6 giải A, mỗi giải trị giá 45 triệu đồng, 12 giải B, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng, 16 giải C, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng và 30 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.