Hà Nội: Người không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ

Đúng 19h ngày 6-11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng cán bộ y tế các phường đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt người dân không tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Người không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ

Tại một số điểm ở các nút giao quan trọng như Hàng Đào - Hàng Gai, Hàng Gai - Lương Văn Can, Tràng Tiền - Hàng Khay…, các tổ công tác còn lập chốt xử phạt và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng chức năng cương quyết đề nghị những người không đeo khẩu trang không được vào khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ngoài ra, các trường hợp mang chó cảnh đi dạo không rọ mõm cũng không được tham gia không gian phố đi bộ.

Hà Nội: Người không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ ảnh 1

Theo ghi nhận tối 6-11, tại chốt trực đầu phố Hàng Đào đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang; tại chốt ngã tư Lương Văn Can - Hàng Gai xử phạt 7 trường hợp... Mỗi trường hợp vi phạm đều bị phạt 200 nghìn đồng, sau đó được phát khẩu trang miễn phí.

Bà Lê Thị Mỵ, Bí thư Đảng ủy phường Hàng Đào cho biết, ngoài 2 điểm ở gần hồ Hoàn Kiếm, phường Hàng Đào còn bố trí dọc khu vực chợ đêm thêm 4 chốt tuyên truyền, xử lý. Ở mỗi chốt đều có khẩu trang phát miễn phí cho người vi phạm sau khi xử lý. Ngoài ra, cán bộ tham gia nhắc nhở người dân đều được tập huấn kỹ năng giao tiếp cơ bản, thể hiện nét văn minh, thanh lịch của người Tràng An.

Hà Nội: Người không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ ảnh 2
Hà Nội: Người không đeo khẩu trang không được vào phố đi bộ ảnh 3
Theo hanoimoi.com.vn
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.