Hà Nội xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Hà Nội xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tính đến chiều 10-8, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 27 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 300 nghìn đồng/người. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, song song với xử phạt, các cơ quan chức năng của quận Hoàn Kiếm cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, tuyên truyền về các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các chế tài liên quan để người dân có ý thức chấp hành.

Ghi nhận tại quận Bắc Từ Liêm cho thấy, người dân đã khá nghiêm túc chấp hành việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với một số trường hợp cố tình không chấp hành quy định đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh.

Bí thư Quận uỷ Trần Thế Cương cho biết, đã yêu cầu cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc. Trong ngày 10-8, các cơ quan chức năng của quận đã xử phạt 37 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Đại diện quận Đống Đa cho biết, bên cạnh việc nhắc nhở là chủ yếu, trong sáng 10-8 cũng bắt đầu xử phạt và phạt bốn trường hợp với mức 200 nghìn đồng/người.

Theo Nhân dân

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngày Quốc tế Thiếu nhi hiện nay phần nào phản chiếu áp lực làm cha mẹ trong xã hội hiện đại. Ảnh minh họa: INT.

Quà 1/6: Tặng gì để con thấy được yêu thương đúng cách?

GD&TĐ - Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để cha mẹ tặng quà cho con trẻ bằng chuyến đi chơi, đồ vật hay khoảng thời gian đặc biệt bên gia đình. Và giữa vô vàn lựa chọn, điều quan trọng hơn là giúp trẻ hiểu ý nghĩa phía sau món quà: Đó không chỉ là sự đáp ứng, mà còn đem đến cảm giác được yêu thương.

Ảnh minh họa.

Tuổi thơ dưới sắc cờ hồng

GD&TĐ - Bài thơ 'Tuổi thơ dưới sắc cờ hồng' của tác giả Hồng Gai là một khúc đồng dao hiện đại mang âm hưởng vui tươi, trong sáng, được viết nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6.