Hà Nội: Tăng cường phòng chống cháy nổ vào cao điểm lễ hội chùa Hương

GD&TĐ - Ngày 29/3, Công an huyện Mỹ Đức cho biết, đơn vị đã tham mưu UBND huyện, Công an TP Hà Nội thành lập và ra mắt Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) huyện Mỹ Đức.  

Lực lượng chức năng tuyên truyền công tác PCCC tại cửa hàng kinh doanh.
Lực lượng chức năng tuyên truyền công tác PCCC tại cửa hàng kinh doanh.

Ông Lê Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) nhấn mạnh, để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo về lĩnh vực PCCC&CNCH, huyện đã ban hành quyết định số 181 về việc thành lập Ban chỉ đạo PCCC&CNCH.

Việc ra mắt Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Mỹ Đức đúng vào dịp cao điểm lễ hội chùa Hương cũng là nhằm phát huy thành tích không để xảy ra cháy nổ kể từ khi diễn ra khai mạc lễ hội chùa Hương vào đầu tháng 2/2022 vừa qua.

Với việc ra mắt Ban chỉ PCCC&CNCH huyện Mỹ Đức đồng thời  triển khai chương trình công tác PCCC&CNCH năm 2022 trên địa bàn huyện, Công an huyện Mỹ Đức đã có những hoạt động thiết thực kiểm tra phòng chống cháy nổ tại khu danh thắng chùa Hương và động Hương Tích.

Trong đó, đặc biệt lưu ý các hộ dân kinh doanh hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi chuẩn bị thật tốt các điều kiện tại chỗ (lực lượng, phương tiện, chỉ huy, hậu cần) để kịp thời xử lý ngay các vụ cháy, nổ sự cố tai nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

Lễ hội chùa Hương là lễ hội có thời gian dài nhất cả nước. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về công tác phòng chống cháy nổ, chập điện xảy ra tại lễ hội, nhất là nhà hàng, quán kinh doanh dịch vụ, ăn uống và bến xe, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức tập huấn, ký cam kết đối với các cơ sở và các hộ kinh doanh trong khu vực lễ hội; Thành lập đội PCCC cơ sở ngay tại di tích.

Tại bến xe khách Hương Sơn, điểm trông giữ xe “Bến xe mô tô đường số 1”, chợ Hương Sơn, Chùa Thiên Trù, động Hương Tích, công ty cổ phần vật tải và du lịch Cáp treo Hương Sơn đều có cán bộ, chiến sỹ của PCCC ứng trực, hướng dẫn nhân dân sử dụng hiệu quả bình khí cháy nổ. 

Trong thời gian tới, Công an huyện Mỹ Đức tiếp tục nắm chắc tình hình thực tế địa bàn để tham mưu giúp UBND huyện đề ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC&CNCH.

Ngoài danh thắng chùa Hương, Công an huyện cũng sẽ hướng dẫn UBND các xã, thị trấn các cơ quan đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền giáo dục pháp luật về công tác PCCC&CNCH cho cán bộ, nhân dân, xây dựng phòng trào toàn dân PCCC.

Từ khi được mở cửa đón khách đến thăm quan đến nay, tại khu di tích chưa xảy ra sự cố cháy, nổ nào. Điều này một phần là nhờ việc thực hiện tốt các biện pháp an toàn PCCC tại Khu di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn.

Trong thời gian tới, Công an huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Khu di tích cũng như du khách đến tham quan.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.