Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội FC mong muốn hỗ trợ phát triển bóng đá trong trường học

Minh Phong - 23/02/2019, 14:27 GMT+7 | Thời sự
Tài năng bóng đá của Việt Nam, có thể xuất phát từ trong các trường học. Ảnh minh họa/internetTài năng bóng đá của Việt Nam, có thể xuất phát từ trong các trường học. Ảnh minh họa/internet

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Thể Thao T&T (Hà Nội FC), Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa 8 - tại Hội nghị “Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học ngành Giáo dục", do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay 23/2.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Hội chia sẻ: Thể thao nói chung và bóng đá của Việt Nam vừa rồi thành công, đó là nhờ sự chung tay của các cấp, các ngành và các địa phương, đặc biệt là sự quan tâm của Đảng và Chính phủ.

Theo ông Hội, lúc này, chúng ta chưa đào tạo được giáo viên chuyên môn thì chúng ta nên kết hợp với những câu lạc bộ chuyên nghiệp bên ngoài để bóng đá đến được các trường học. Quan trọng là chúng ta phải mở lòng và vì cái chung.

Tất cả các cháu – những tài năng, nhân tài bóng đá của Việt Nam, có thể xuất phát từ trong các trường học. Sau khi các cháu được chơi và được phát hiện, các cháu sẽ được đưa về tập luyện.

“Ví dụ như ở Hà Nội FC, có những lớp 11, 13, 15, 17 tuổi, các cháu vẫn được học văn hóa và vẫn được chơi thể thao, đặc biệt là bóng đá. Thế mạnh của Tập đoàn T&T cũng như Câu lạc bộ là: Bóng đá và bóng bàn. Trong khi chúng ta chưa được chuẩn bị đầy đủ vật chất và chưa có kinh phí thì nên kết hợp với những câu lạc bộ hoặc những nơi nào mà họ sẵn lòng hợp tác” – ông Hội trao đổi.

 Ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Thể Thao T&T (Hà Nội FC)

Cũng theo ông Hội, ở Việt Nam, chúng ta đã đưa thể thao vào các trường học nhưng vẫn chưa đủ và chưa tới. Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... họ đưa thể thao vào dạy trong các trường học một cách nghiêm túc và mỗi người đều có ý thức chung để làm.

“Bây giờ có con em đi ra ngoài tập đá bóng, nhiều phụ huynh rất thích nhưng cũng phải đưa đi xa. Nếu tại trường học của các em có bóng đá là một bộ môn thì tôi tin phụ huynh đồng tình ủng hộ rất nhiều” – ông Hội chia sẻ, đồng thời cho biết:

Tập đoàn T&T cũng như Công ty cổ phần Thể thao T&T, Câu lạc bộ Hà Nội FC mong muốn được tham gia tích cực vào các hoạt động thiết thực, nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong các nhà trường.

Cụ thể Công ty cổ phần Thể thao T&T sẽ tham gia với các nội dung như: Phương pháp giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường; Tập huấn cho đội ngũ giáo viên giảng dạy phụ trách giáo dục thể chất do các chuyên gia, huấn luyện viên chuyên nghiệp phụ trách.

 Ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Thể Thao T&T và ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ GD thể chất (Bộ GD&ĐT) ký kết thỏa thuận hợp tác dưới dự chứng kiến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và các đại biểu dự Hội nghi “Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học ngành Giáo dục". Ảnh: Thanh Tùng

Đồng thời hỗ trợ dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục thể chất gắn với thực hành; Tổ chức các giải thi đấu thể thao cho học sinh, sinh viên, cán bộ và nhà giáo;Tổ chức giao lưu giữa các huấn luyện viên, cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam và quốc tế với HSSV;

Cùng với đó là tổ chức cho các HSSV tham dự các cuộc thi thể thao quốc tế. Đặc biệt là xem các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam cũng như tuyển Việt Nam thi đấu; Tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo, phát triển các cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam thông qua các hoạt động thể thao trường học.

Ngoài ra, tổ chức các hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả, tổng kết kinh nghiệm làm cơ sở xây dựng chính sách phát triển giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao trong trường học có hiệu quả hơn và bền vững hơn tại Việt Nam.

"Hơn một thập kỷ qua, Hà Nội FC đã đóng góp rất nhiều cầu thủ, huấn luyện viên thuộc các cấp độ tuổi cho nền thể thao nước nhà. Ngay như đội tuyển bóng đá nam U23 vừa rồi, Hà Nội FC đóng góp gần 10 cầu thủ cho các cấp độ đội tuyển.... U22 đang đá ở Thái Lan, Hà Nội FC đóng góp nhiều cầu thủ. Quan trọng là chúng tôi đã lan tỏa được tinh thần đoàn kết, gắn kết người dân với nhau để cùng thể hiện tinh thần yêu nước" - ông Nguyễn Quốc Hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm