Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Đo sự hài lòng của người dân về dịch vụ giáo dục công

Vân Anh - 27/05/2020, 07:38 GMT+7 | Kết nối
Triển khai đo lường tại các quận, huyện. Triển khai đo lường tại các quận, huyện.

Đối tượng khảo sát là cha mẹ học sinh các cấp học; học sinh cấp THPT và học viên các GDNN-GDTX của 8 quận, huyện trên địa bàn TP. Các quận, huyện được khảo sát đo lường sự hài lòng của người dân đại diện cho vùng, miền nội thành, ngoại thành, những nơi có điều kiện kinh tế, dân trí và cả những huyện còn khó khăn.

Đây là năm học đầu tiên triển khai khảo sát đo lường sự hài lòng của người dân đối với các dịch vụ giáo dục công tại các nhà trường. Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, nhằm đánh giá khoa học, khách quan, hiệu quả chất lượng cung ứng dịch vụ của các nhà trường thông qua việc tìm hiểu, cảm nhận của những đối tượng trực tiếp thụ hưởng những dịch vụ này.

Đồng thời, là cơ sở để các cơ quan quản lý đánh giá chất lượng dịch vụ công của các nhà trường thuộc các cấp học trên địa bàn TP, nắm bắt được yêu cầu, mong muốn của người dân để có những giải pháp cải thiện chất lượng cung ứng các dịch vụ công, góp phần nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ người dân của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường được tốt hơn.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các đoàn khảo sát tiến hành đo lường tại các quận, huyện. Tại những đơn vị được khảo sát, phụ huynh học sinh rất phấn khởi vì họ được đánh giá về nhà trường, qua mức độ hài lòng về những dịch vụ giáo dục công do nhà trường cung cấp.

Đặc biệt có cả những nội dung về phối hợp giáo dục giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Việc đo lường mức độ hài lòng về các dịch vụ giáo dục công, còn thể hiện vai trò giám sát chặt chẽ của người dân về chất lượng giáo dục đối với từng trường, từng cấp học trên địa bàn Thủ đô.

Từ ngày 27/5/2020, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với đơn vị độc lập, nhập dữ liệu và tổng hợp kết quả đo lường sự hài lòng của người dân về chất lượng dịch vụ giáo dục công đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN-GDTX.

Kết quả sẽ được báo cáo UBND TP Hà Nội, báo cáo Bộ GD&ĐT để công bố mức độ hài lòng chung của Hà Nội với các tỉnh, thành trên cả nước về sự hài lòng của người dân đối với các dịch vụ giáo dục công.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm