Hà Nội đề xuất giãn cách các cửa hàng dịch vụ tại di tích đền, chùa

Nhận định nguy cơ về dịch COVID-19 vẫn ở mức cao, Hà Nội yêu cầu tất cả các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khai báo y tế, không tổ chức lễ hội đầu Xuân…

Báo cáo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 13/2, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, Hà Nội hiện có trên 5.000 di tích, trong đêm giao thừa, các cơ sở này đều có du khách đến hành lễ. Qua kiểm tra của Sở, các di tích đã tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, biển khuyến cáo người dân. 

Tại phủ Tây Hồ đã thực hiện việc phân luồng giao thông từ xa, giảm bớt số lượng du khách đến hành lễ và vui xuân cùng một lúc. Trong ngày mùng 1 Tết, phủ Tây Hồ đã cho tạm dừng, đóng cửa di tích nhiều lần (mỗi lần 30 phút) để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chú thích ảnh
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh báo cáo tại phiên họp thứ 89 Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội.

"Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong 2 ngày Tết đã đón hơn 11.000 lượt khách, tại Đền Ngọc Sơn đón gần 2 vạn du khách, còn tại Nhà tù Hỏa Lò thì lượng du khách ít hơn. Mỗi nơi đều ứng trực tối đa lực lượng, có nhân viên nhắc nhở người dân giãn cách, đeo khẩu trang", bà Vân Anh cho hay.

Bà Vân Anh cũng đề nghị giãn cách hàng quán xung quanh các di tích, tránh việc mời chào, chèo kéo mua bán. Ngoài ra cũng cần có loa phát thanh trực quan tại các di tích, đồng thời công khai danh tính người vi phạm.

Liên quan đến nguy cơ dịch COVID-19 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Chử Xuân Dũng cho rằng, người dân Thủ đô đang có dấu hiệu chủ quan, ngay xung quanh hồ Gươm, việc kiểm tra xử phạt hầu như không có.

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc kiểm tra xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, dừng tất cả các lễ hội đầu năm. Các đơn vị có lễ hội kéo dài như ở chùa Hương thì tính toán, từ nay đến Rằm Tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương; công khai để đảm bảo kỷ cương chung. Không nhập nhằng chuyện không tổ chức lễ hội, nhưng tổ chức đón khách...

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhắc các đơn vị phát huy hiệu quả hơn 10.000 tổ giám sát cộng đồng để quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu từ các tổ dân phố, nhất là trong những ngày sắp tới khi người từ các địa phương trở về Hà Nội; mọi người đều phải khai báo y tế để nắm chắc lịch trình, sức khỏe.

Theo baotintuc.vn
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.