Hà Nội: 80 GV, HS cách ly tập trung ngay tại Tiểu học Xuân Phương

GD&TĐ - Một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xác định nhiễm SARS-CoV-2. Toàn bộ học sinh của lớp và 10 giáo viên sẽ được cách ly tập trung theo đúng quy định ngay tại trường.
Trường Tiểu học Xuân Phương. Ảnh minh họa.
Trường Tiểu học Xuân Phương. Ảnh minh họa.

Sáng 31/1, bà Nguyễn Thanh Thủy- Phó Trưởng phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm xác nhận thông tin một học sinh lớp 3E của trường Tiểu học Xuân Phương từ diện F1 (có bố mắc Covid-19) đã dương tính với virus và trở thành F0. Quận Nam Từ Liêm xác định cả lớp 3E cùng khoảng 10 cô giáo tiếp xúc gần với em học sinh trên (tổng cộng là 80 người) sẽ phải cách ly tập trung ngay tại trường Tiểu học Xuân Phương.

Để đảm bảo công tác cách ly an toàn, giáo viên và học sinh yên tâm thực hiện công tác phòng chống dịch theo qui định, quận, phường, trường và các đơn vị liên quan họp khẩn đưa nhiều biện pháp. Ngoài các đơn vị chức năng, công an, y tế, cô giáo chủ nhiệm, GV chuyên môn đi cách ly cùng HS và một số PHHS sẽ đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho HS.

“Do được tuyên truyền và nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo đảm các biện pháp phòng dịch, HS lớp 3E ổn định tâm lý và chủ động thực hiện theo sự hướng dẫn của cô giáo và cán bộ y tế. Các con không lo lắng mà tích cực phối hợp với nhà trường. Việc cách ly tại trường cũng là yếu tố để HS và PHHS yên tâm, công tác phòng dịch của đơn vị được chủ động. Tinh thần là sẽ bảo đảm các điều kiện tốt nhất để an toàn phòng dịch, không để dịch lây lan ra cộng đồng”,  bà Thủy nhận định.

Gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm: bố mẹ già, vợ, em vợ và 2 con. Trong đó, có một con là học sinh Trường tiểu học Xuân Phương xét nghiệm dương tính với COVID-19 và 1 con là học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính. Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.