Hà Giang phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Phong trào được thực hiện thông qua tất cả các hoạt động triển khai, tổ chức nhiệm vụ năm học 2018-2019. Trọng tâm là các hoạt động: Xây dựng và triển khai kế hoạch năm học; tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức; dạy và học, tổ chức hội giảng; Tổ chức tốt các biện pháp huy động và duy trì sĩ số học sinh; chấp hành pháp luật, trật tự an ninh, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, quy chế, nội quy, công tác vệ sinh môi trường và các hoạt động văn nghệ, thể thao. Thực hiện đầy đủ chế độ thông tin báo cáo theo yêu cầu.

Một trong những nhiệm vụ thi đua là chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón năm học 2018-2019; chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục; tổ chức tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, khai giảng; triển khai kế hoạch năm học 2018-2019 theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT và của UBND huyện, thành phố.

Rà soát quy mô mạng lưới trường lớp, đội ngũ giáo viên nhất là đối với ngành học mầm non; làm tốt công tác tuyển sinh và đón học sinh vào các lớp đầu cấp đối với lớp 1, lớp 6, lớp 10. Huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường, tăng tỷ lệ duy trì sỹ số, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học.

Củng cố hệ thống trường phổ thông DTNT và PTDT bán trú trong toàn tỉnh, mở rộng quy mô phát triển nhằm nâng cao dân trí cho con em các dân tộc. Đảm bảo thực hiện đúng, đủ chế độ chính sách cho học sinh...

Thời gian phát động thi đua: Từ ngày tựu trường đến hết 20/11/2018.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.