Hà Giang: Hãi hùng phát hiện gần 4,5 tấn mỡ bẩn chuẩn bị đưa ra thị trường

GD&TĐ - Các đối tượng thu mua mỡ tại thành phố Hà Giang với giá 5.000 đồng/kg, sau khi chế biến sẽ mang đi tiêu thụ tại Hà Nội với giá gấp 3 lần.

Công an huyện Vị Xuyên tiến hành kiểm đếm số mỡ bẩn của động vật. Ảnh: Ngọc Thơ (Vị Xuyên)
Công an huyện Vị Xuyên tiến hành kiểm đếm số mỡ bẩn của động vật. Ảnh: Ngọc Thơ (Vị Xuyên)

Ngày 4/1, thông tin từ Công an huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang các đối tượng đang sản xuất khối lượng lớn mỡ được nấu thủ công từ mỡ động vật ôi thiu tại thôn Đức Thành, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện 3 người đang có hành vi rán mỡ động vật. Các đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại thôn Tham Vè, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên.

Chủ cơ sở là Bàn Thị Chừn, sinh năm 1993 đã không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan, khu vực đun nấu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua kiểm đếm có 126 bao mỡ thành phẩm, tổng trọng lượng trên 4,4 tấn; gần 1,6 tấn tóp mỡ và 150 kg mỡ động vật bốc mùi hôi thối đang chờ nấu.

Làm việc với cơ quan chức năng, Chừn khai nhận: Toàn bộ số mỡ động vật trên được thu mua tại thành phố Hà Giang với giá 5.000 đồng/kg. Sau khi nấu thành mỡ sẽ được mang đi tiêu thụ tại Hà Nội với giá khoảng 15.000 đồng/kg.

Hiện, lực lượng Công an đã tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

GD&TĐ - Giá xăng tại kỳ điều hành hôm nay (23/10) được điều chỉnh giảm sau một phiên tăng, giá dầu diesel giảm lần thứ 3 liên tiếp.

Du học sinh Mỹ được miễn phí làm visa H-1B.

Mỹ miễn phí làm visa H-1B

GD&TĐ - Hiện, phần lớn du học sinh Mỹ học theo visa F-1, được ở lại làm việc tối đa 12 tháng (hoặc 36 tháng với ngành STEM) trước khi chuyển sang diện H-1B.