Hà Giang: Bé trai 9 tuổi bị mũi tên tự chế dài 60cm cắm sâu ở chân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một mũi tên kim loại dài 60cm xuyên vào chân của bệnh nhi 9 tuổi tại Hà Giang sâu 5cm. Vết thương khiến vùng chân trái của bệnh nhi sưng nề, đau nhức.
Bệnh nhi 9 tuổi nhập viện với mũi tên kim loại cắm vào chân. Ảnh: BVĐKKV Bắc Quang
Bệnh nhi 9 tuổi nhập viện với mũi tên kim loại cắm vào chân. Ảnh: BVĐKKV Bắc Quang

Ngày 19/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) vừa tiến hành phẫu thuật gắp thành công mũi tên tự chế bằng kim loại xuyên vào chân bé trai 9 tuổi khi em đang chơi đùa.

Cụ thể, bệnh nhi L.V.H (9 tuổi, trú tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình, Hà Giang) được đưa vào viện trong tình trạng cẳng chân trái bị dị vật bằng kim loại xuyên sâu khoảng 5cm, khiến vùng chân trái sưng nề, đau nhức.

Sau khi hội chẩn và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang đã khẩn trương tiến hành chích rạch và lấy dị vật bằng kim loại cho bệnh nhi. Dị vật được xác định là mũi tên kim loại tự chế dài 60cm.

Các bác sĩ của bệnh viện khuyến cáo, tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ thường xảy đến bất ngờ, khó lường trước và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể các em. Ở lứa tuổi này, các em thường hiếu động, tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Để hạn chế nguy cơ dẫn đến tai nạn thương tích, quan trọng nhất là sự quan tâm, chú ý của người lớn trong quá trình nuôi dạy, chăm sóc trẻ. Bên cạnh đó, người lớn cần trang bị cho con trẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ mình từ khi trẻ bắt đầu hình thành những ý thức đầu tiên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.