Hà Giang: Bắt nhóm đối tượng đưa 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để hưởng lợi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhóm đối tượng tổ chức đưa, đón những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với số tiền công khoảng 160 triệu đồng (20.000 nhân dân tệ và 90 triệu đồng). 
6 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép bị bắt giữ. Ảnh: Tiến Thắng (BĐBP Hà Giang)
6 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép bị bắt giữ. Ảnh: Tiến Thắng (BĐBP Hà Giang)

Đồn Biên phòng Sơn Vĩ (BĐBP Hà Giang) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” đồng thời bàn giao 6 đối tượng, tang vật cùng phương tiện cho Công an tỉnh Hà Giang thụ lý điều tra.

Trước đó, vào ngày 29/6, tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Sơn Vĩ phối hợp với Công an xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) làm nhiệm vụ tuần tra tại thôn Phìn Lò, Tà Ngài, xã Sơn Vĩ phát hiện 6 đối tượng người Việt Nam gồm: Vàng Mí Lừ (sinh năm 1992), Lầu Mí Tủa (sinh năm 1985), dân tộc Mông và Chảo Đức Sơn (sinh năm 1986), dân tộc Dao cùng trú tại xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc; Thò Mí Lử (sinh năm 1996), Lầu Mí Sính (sinh năm 1997), Lầu Mí Sính (sinh năm 2001) đều là người dân tộc Mông, cùng trú tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, đang chở 6 đối tượng người Trung Quốc bằng xe gắn máy nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tổ tuần tra phối hợp với lực lượng chức năng đã đưa các đối tượng về đơn vị để làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác, bằng các biện pháp nghiệp vụ, 6 đối đối tượng người Việt Nam khai nhận, đã cấu kết với một số đối tượng trên địa bàn để tổ chức đưa, đón các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trong các phi vụ đưa đón trên, các đối tượng người Việt Nam đã nhận số tiền là 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) và 90 triệu đồng từ các đối tượng người Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh các đối tượng có liên quan.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.