Hà Giang: Bắt nhóm đối tượng đưa 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để hưởng lợi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhóm đối tượng tổ chức đưa, đón những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với số tiền công khoảng 160 triệu đồng (20.000 nhân dân tệ và 90 triệu đồng). 
6 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép bị bắt giữ. Ảnh: Tiến Thắng (BĐBP Hà Giang)
6 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép bị bắt giữ. Ảnh: Tiến Thắng (BĐBP Hà Giang)

Đồn Biên phòng Sơn Vĩ (BĐBP Hà Giang) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” đồng thời bàn giao 6 đối tượng, tang vật cùng phương tiện cho Công an tỉnh Hà Giang thụ lý điều tra.

Trước đó, vào ngày 29/6, tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Sơn Vĩ phối hợp với Công an xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) làm nhiệm vụ tuần tra tại thôn Phìn Lò, Tà Ngài, xã Sơn Vĩ phát hiện 6 đối tượng người Việt Nam gồm: Vàng Mí Lừ (sinh năm 1992), Lầu Mí Tủa (sinh năm 1985), dân tộc Mông và Chảo Đức Sơn (sinh năm 1986), dân tộc Dao cùng trú tại xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc; Thò Mí Lử (sinh năm 1996), Lầu Mí Sính (sinh năm 1997), Lầu Mí Sính (sinh năm 2001) đều là người dân tộc Mông, cùng trú tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, đang chở 6 đối tượng người Trung Quốc bằng xe gắn máy nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tổ tuần tra phối hợp với lực lượng chức năng đã đưa các đối tượng về đơn vị để làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác, bằng các biện pháp nghiệp vụ, 6 đối đối tượng người Việt Nam khai nhận, đã cấu kết với một số đối tượng trên địa bàn để tổ chức đưa, đón các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trong các phi vụ đưa đón trên, các đối tượng người Việt Nam đã nhận số tiền là 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) và 90 triệu đồng từ các đối tượng người Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh các đối tượng có liên quan.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ