Hà Giang: Trên 600 tình nguyện viên sẵn sàng tiếp sức mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trên 600 tình nguyện viên tỉnh Hà Giang đã sẵn sàng tiếp sức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Các tỉnh nguyện viên tại Hà Giang sẵn sàng Tiếp sức mùa thi. Ảnh: Huyện đoàn Quản Bạ
Các tỉnh nguyện viên tại Hà Giang sẵn sàng Tiếp sức mùa thi. Ảnh: Huyện đoàn Quản Bạ

Nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Giang, Văn phòng Tỉnh đoàn, các huyện, thành đoàn đã thành lập 33 đội tình nguyện với trên 600 tình nguyện viên tham gia.

Trước khi kỳ thi diễn ra, các đội tình nguyện đã triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu của thí sinh, trên cơ sở đó phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và video để thí sinh tiếp cận, nâng cao hiệu quả ôn tập. Các huyện, thành đoàn chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, khu vực vùng sâu, vùng xa; kêu gọi, vận động xã hội hóa dụng cụ học tập, khẩu trang y tế, nước uống… ủng hộ cho các điểm thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đội hình thanh niên tình nguyện có nhiệm vụ hỗ trợ các em học sinh và phụ huynh trông đồ miễn phí, tổ chức coi xe miễn phí; cung cấp nước uống, thực phẩm, khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí... nhằm góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi đạt kết quả cao.

Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi; phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi gây ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: nâng giá, gây mất an ninh trật tự, trộm cắp... các sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Hà Giang tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì với 32 điểm thi và 262 phòng thi chính thức, tăng 3 điểm thi so với kỳ thi năm 2021. Toàn tỉnh có gần 5.900 thí sinh đăng ký dự thi.

Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thanh tra, kiểm tra kỳ thi, thành lập Hội đồng thi, các ban của Hội đồng thi, tổ chức tập huấn nghiệp vụ kỹ lưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và các thành phần tham gia làm thi; phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh thực hiện các nhiệm vụ công tác liên quan tới việc tổ chức kỳ thi.

Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.