Hà Giang: Trên 600 tình nguyện viên sẵn sàng tiếp sức mùa thi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trên 600 tình nguyện viên tỉnh Hà Giang đã sẵn sàng tiếp sức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Các tỉnh nguyện viên tại Hà Giang sẵn sàng Tiếp sức mùa thi. Ảnh: Huyện đoàn Quản Bạ
Các tỉnh nguyện viên tại Hà Giang sẵn sàng Tiếp sức mùa thi. Ảnh: Huyện đoàn Quản Bạ

Nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Giang, Văn phòng Tỉnh đoàn, các huyện, thành đoàn đã thành lập 33 đội tình nguyện với trên 600 tình nguyện viên tham gia.

Trước khi kỳ thi diễn ra, các đội tình nguyện đã triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu của thí sinh, trên cơ sở đó phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và video để thí sinh tiếp cận, nâng cao hiệu quả ôn tập. Các huyện, thành đoàn chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, khu vực vùng sâu, vùng xa; kêu gọi, vận động xã hội hóa dụng cụ học tập, khẩu trang y tế, nước uống… ủng hộ cho các điểm thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đội hình thanh niên tình nguyện có nhiệm vụ hỗ trợ các em học sinh và phụ huynh trông đồ miễn phí, tổ chức coi xe miễn phí; cung cấp nước uống, thực phẩm, khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí... nhằm góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi đạt kết quả cao.

Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi; phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi gây ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: nâng giá, gây mất an ninh trật tự, trộm cắp... các sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Hà Giang tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì với 32 điểm thi và 262 phòng thi chính thức, tăng 3 điểm thi so với kỳ thi năm 2021. Toàn tỉnh có gần 5.900 thí sinh đăng ký dự thi.

Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thanh tra, kiểm tra kỳ thi, thành lập Hội đồng thi, các ban của Hội đồng thi, tổ chức tập huấn nghiệp vụ kỹ lưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và các thành phần tham gia làm thi; phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh thực hiện các nhiệm vụ công tác liên quan tới việc tổ chức kỳ thi.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé: