Google map phát hiện những cấu trúc bí hiểm ở Trung Quốc

Google map phát hiện những cấu trúc bí hiểm ở Trung Quốc

(GD&TĐ) – Một vệ tinh Google Map vừa phát hiện ra một loạt cấu trúc lạ khi bay qua sa mạc Gobi ở Trung Quốc.

This bizarre structure was spotted by a Google Maps satellite on the borders of Gansu province and Xinjiang  Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2061424/Google-Maps-satellite-spots-bizarre-structures-Chinese-desert.html#ixzz1djFOyRIW
Vệ tinh của Google Map đã phát hiện những hình thù này ở Cam Túc và Tân Cương, Trung Quốc

Rất nhiều giả thuyết được đưa ra về những hình thù trên, có người cho đó là phương tiện đọc mã QR để tập luyện việc nhắm mục tiêu cho các vệ tinh quân sự. Chúng được đặt tại ranh giới tỉnh Cam Túc và Tân Cương ở tây bắc Trung Quốc – một khu vực mà nước này dùng để tạo thiết bị quân sự, hàng không và hạt nhân.

Một số người còn lo ngại rằng đằng sau những mạng lưới này có thể là một mục đích quân sự nham hiểm nào đó.

Mysterious: At the centre of this structure you can make out planes and trucks, less than 100 miles from Jiuquan where China
Trung tâm của vòng tròn trên có những chiếc máy bay và xe tải

Hiện chưa rõ những cấu trúc này là gì, chúng được sơn hay được đào xuống đất và điều này càng tăng thêm sự bí hiểm. Khi được phóng to lên, người ta còn thấy những chiếc máy bay, những chiếc xe tải bị cháy rụi ở một số bức ảnh và điều này khiến người ta đoán rằng đây thực sự là mục tiêu của cái gì đó.
Đây là lần thứ 2 trong vài ngày, Google map công bố những bức ảnh có thể là các cơ sở bí mật. Tuần trước, nó đã đưa ra những cơ sở của Iran mà Liên hợp quốc cho rằng chúng có thể được sử dụng để tạo vũ khí hạt nhân. Những bức ảnh vệ tinh của Arak và Natanz cho thấy những thay đổi đối với những cơ sở trên trong các khu vực khi so sánh với những bức ảnh chụp vào tháng 10 năm 2010.

sd
Những hình thù kỳ bí
Some internet users have been overlaying the strange structures over maps of U.S cities while a closer view shows burnt out vehicles (right) which have raised questions about whether the desert has been used for military purposes  Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2061424/Google-Maps-satellite-spots-bizarre-structures-Chinese-desert.html#ixzz1djFsAOWW
Một số người nghi ngờ rằng chúng nhằm mục đích quân sự

Phương Hà (Theo Mail Online)
 

Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.