Nguyên liệu:
- Hoa phượng: 10-20 bông
- Thịt gà: 1/2 con
- Hoa chuối, rau càng cua, rau thơm
- Chanh, lạc rang, hành phi
- Gia vị.
Cách làm:
- Thịt gà luộc chín với gừng và ít muối, xé nhỏ.
- Hoa phượng nhặt lấy cánh tươi.
- Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh đường, nước cốt của 2 quả chanh, 2 thìa canh nước mắm, tỏi ớt băm. Nêm lại theo khẩu vị sao có vị chua mặn ngọt vừa ăn.
- Dùng âu to cho thịt gà và rau, thêm nước trộn gỏi vào sau và hoa phượng vào trộn lại lần nữa cho thấm. Khi ăn cho thêm hành phi và lạc rang.