Giống cà chua lớn nhất thế giới được bán ở Anh

Phải cần đến 20 năm nghiên cứu, những nhà lai giống cây đã cho ra đời một giống cây cà chua cho quả siêu lớn, đủ cho một gia đình ăn.
Giống cà chua lớn nhất thế giới được bán ở Anh
Giống cây cà chua mới, với tên gọi Gigantomo, sẽ cho ra quả với kích cỡ chiều ngang là 25,4cm và nặng 1,36kg – gấp 12 lần kích cỡ một quả cà chua bình thường.

Giống cà chua này đang được bày bán ở Anh, đúng thời điểm để các nhà nông dân sẵn sàng cho mùa vụ mới vào mùa xuân. Những quả cà chua này lớn đến mức chỉ một quả cũng đủ cho bốn người ăn, và một lát cắt cũng đủ cho một cái bánh kẹp.

Giống cà chua lớn nhất thế giới được bán ở Anh ảnh 1

Mỗi cây có thể cao đến 1,8m và thu hoạch được 11 quả trên một cây, nhưng cây vẫn cần hỗ trợ để không bị ảnh hưởng do cân nặng của quả. Giống cây mới này là kết quả của gần 2 thập kỉ nghiên cứu và phát triển bởi các nhà nhân giống cây trồng ở Anh và Mỹ.

Paul Thomas là một nhà nhân giống người Mỹ, ông đã dành 15 năm cuối cuộc đời để nghiên cứu nhưng chưa thành công. Simon Crawford, một trong những nhà nhân giống hàng đầu ở Anh, đã tiếp tục công việc nghiên cứu của ông 5 năm trước sau khi ông qua đời.

Giống cà chua lớn nhất thế giới được bán ở Anh ảnh 2

Giống cà chua Gigantomo được cung cấp độc quyền bởi Van Meuwen ở Lincolnshire, và được bán ra thị trường vào mùa xuân 2015. Công ty này cũng trao giải thưởng trị giá 5000 bảng Anh cho người nào trồng được quả cà chua với cân nặng lớn hơn 3,5kg.

Theo Dân Việt
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.