Mấy ngày hôm nay miền Bắc bước vào giai đoạn rét "kỉ lục", trời lạnh tê tái, mẹ Socola trên đường đi làm về chỉ nghĩ trong đầu hôm nay nấu món gì thật thơm, thật nóng cho cả nhà ăn. Mấy món chiên xù, rán giòn... rất "đắt hàng", lần nào mình làm ông xã và bọn trẻ con cũng ăn trong vòng vài nốt nhạc, mình vừa vớt mẻ mới ra đĩa đã thấy mẻ cũ trên đĩa hết rồi.
Làm mãi bánh chuối chiên, khoai lang chiên, ngô chiên,... cũng chán, mẹ Socola mới nghĩ ra công thức ăn vặt mới: bánh cà rốt bột mỳ. Món này cũng giòn ngon không kém, lại có mùi thơm đặc trưng của cà rốt rất thích, xin giới thiệu cùng các mẹ nhé:
Nguyên liệu
- Bột mì: 200g
- Men nở: 4g
- Muối: 7g
- Dầu ăn
- Nước: 60 ml
- Cà rốt: 80g
- Sữa đặc20g
- Một ít vừng trắng
Cách làm:
Bước 1: Bột mỳ đổ vào 1 cái tô sạch, khô
Bước 2: Cho bột nở, 1 chút xíu muối vào tô và một ít vừng trắng vào trộn đều.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng cỡ vừa. Cho vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 4: Đổ sữa đặc, nước cà rốt vào âu bột rồi nhào thật đều tay cho tới khi bột thành một khối đồng nhất, không dính tay.
Bước 5: Chia bột thành từng phần và đặt lên một mặt phẳng và cán bột mỏng.
Bước 6: Dùng khuôn cắt tạo thành nhiều hình bắt mắt
Bước 7: Chiên vàng giòn từng chiếc bánh cho đến hết phần nguyên liệu. Cho bánh qua lớp giấy thấm dầu và có thể cho bé thưởng thức ngay được rồi nhé.
Từng chiếc bánh ròn rụm thơm thơm và cũng rất giàu dinh dưỡng đảm bảo các bé sẽ rất thích. Làm bánh cà rốt này không quá khó nên mẹ có thể nhờ bé giúp bé sẽ rất hào hứng cho mà xem.