Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giật mình lý do khách sạn luôn đặt 4 cái gối, thậm chí 6-8 cái dù chỉ có 2 người nằm

03/07/2020, 13:32 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tại nhiều khách sạn 4-5 sao trên thế giới, số lượng gối ngủ đặt trên giường đôi thậm chí lên đến 8 chiếc mà ít người hiểu được công dụng của chúng.

Giấc ngủ rất quan trọng với mỗi người, trung bình chúng ta dành 1/3 cuộc đời để ngủ, chính vì thế mà các khách sạn luôn để tâm đến giấc ngủ ngon của khách. Trong các yếu tố giúp có một giấc ngủ ngon, gối kê là một phần không thể thiếu. 

Nhưng kê gối thế nào mới là đúng cách? Điều này không phải ai cũng biết đâu.

Tư thế ngủ tốt nhất là tư thế ngủ thẳng, để xương sống cong tự nhiên, chúng ta nên đặt cả đầu và cổ trên một chiếc gối. Chiếc còn lại để dưới khoeo chân giúp cơ bắp thoải mái, máu lưu thông tốt hơn. 

Còn khi chúng ta trở mình và nằm nghiêng thì độ cao cần tăng gấp đôi, giữa hai chân cũng nên đặt một chiếc gối. Đó là lý do khách sạn thường đặt ít nhất 4 chiếc gối trên một giường đôi.

Ngoài ra, khách sạn cung cấp số gối gấp 2-3 lần số người trong phòng còn bởi mỗi khách thuê có nhu cầu khác nhau khi đi ngủ. 

Một số người thích gối mềm, số khác thích gối cứng. Có khách thích gối cao nhưng có người lại thích gối thấp. Không ít khách thuê phòng có thói quen gác chân lên gối hoặc ôm gối khi ngủ. Vì vậy, khách sạn cung cấp nhiều loại gối khác nhau giúp người thuê chọn được chiếc phù hợp cho mình.

Có khách thích dùng gối cao tựa lưng để đọc sách – dùng gối thấp để ngủ. Có khách thích ngủ bằng gối mềm – số khác lại thích gối cứng. 

Nhiều khách lại có thói quen ôm gối hoặc gác chân lên gối khi ngủ… Do vậy, giường khách sạn thường có nhiều gối là để khách tùy chọn theo nhu cầu sử dụng của mình một cách thoải mái nhất.

Vì sao không dùng thống nhất một kiểu dáng gối?

Tiêu chuẩn giường khách sạn cơ bản sẽ có tối thiểu 4 gối, gồm: 2 gối trắng hình chữ nhật và 2 gối hình vuông hoặc tròn có màu theo tông chủ đạo của phòng. Mỗi loại gối được dùng có một công dụng khác nhau nên sẽ không có sự thống nhất về kiểu dáng.

Loại gối nằm màu trắng thường có hình chữ nhật, với khoảng cách đủ rộng giúp khách nằm ngủ dễ dàng xoay đầu qua lại mà không bị trượt ra khỏi gối. Còn loại gối hình vuông - với kích thước hợp lý phục vụ cho việc khách ngồi tựa lưng để đọc sách hay thưởng trà, cà phê... 

Gối hình vuông cũng dễ dàng dựng đứng bằng góc, tạo thành hình thoi, để trang trí cho giường ngủ khách sạn thêm phần bắt mắt.

Lý do một số khách sạn để một vài viên kẹo chocolate lên gối

Một số khách sạn trên thế giới có truyền thống đặt một vài viên kẹo chocolate lên gối khi khách tới nhận phòng. Theo Huffington Post, truyền thống này lần đầu xuất hiện vào những năm 1950, bắt nguồn từ nam diễn viên nổi tiếng bấy giờ, Cary Grant. 

Ông là khách quen của khách sạn Mayfair, ở thành phố St.Louis, Mỹ và có hẹn với một phụ nữ tại phòng. Khi người này đến nơi, cô phát hiện ra nam diễn viên đã rải chocolate từ phòng khách, đến phòng ngủ, kéo dài tới giường và kết thúc trên gối để "chỉ đường". Hành động này được lấy cảm hứng từ việc rải sỏi để tìm lối về nhà trong câu chuyện cổ tích Hansel và Gretel.

Quản lý khách sạn Mayfair bị ấn tượng mạnh với hành động lãng mạn trên. Do đó, ông yêu cầu nhân viên đặt chocolate lên gối như một lời chào hỏi khách thuê phòng. 

Hàng trăm khách sạn trên thế giới sau đó học theo nghi thức này. Mayfair chuyển đổi thành khách sạn Magnolia St. Louis vào năm 2014 nhưng vẫn phát huy truyền thống tặng chocolate trên gối này.

Theo giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm