Giáo viên tiểu học được tính lương theo ba hạng

GD&TĐ - Có phải giáo viên tiểu học được xếp mã số và phân hạng chức danh nghề nghiệp hay không? Ngày 1/1/2013, tôi được xếp ngạch giáo viên tiểu học mã số 15.114), bậc 4, hệ số lương 2,46. Nếu tôi được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên viên tiểu học hạng IV thì mã số của tôi là gì và thời gian xét nâng lương lần sau được tính từ ngày 1/1/2013 hay từ ngày ký quyết định chức danh nghề nghiệp của tôi? - Nguyễn Thị Len (nguyenlen***@gmail.com).
Giáo viên tiểu học được tính lương theo ba hạng

* Trả lời:

Kể từ ngày 3/11/2015, Thông tư liên tịch số: 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV của liên bộ gồm: Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ đã ban hành quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học công lập sẽ chính thức có hiệu lực.

Thông tư liên tịch này quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học trong các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên biệt công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân có cấp tiểu học (gọi chung là trường tiểu học công lập).

Thông tư dụng đối với giáo viên tiểu học trong các trường tiểu học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo đó tại Điều 2 của Thông tư này quy định về mã số và phân hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học trong các trường tiểu học công lập như sau:

Chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học trong các trường tiểu học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm:

- Giáo viên tiểu học hạng II - Mã số: V.07.03.07

- Giáo viên tiểu học hạng III - Mã số: V.07.03.08

- Giáo viên tiểu học hạng IV - Mã số: V.07.03.09.

Về trường hợp của bạn, theo thư bạn viết, bạn được xếp ngạch giáo viên tiểu học (mã số 15.114), bậc 4, hệ số lương 2,46 kể từ ngày 1/1/2013. Nếu được cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng IV thì mã số sẽ là: V.07.03.09, xếp bậc 4, hệ số lương 2,46 của chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng IV kể từ ngày ký quyết định; thời gian xét nâng bậc lương lần sau được tính kể từ ngày 1/2/2013.

Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.