rssheader

22/06/2021

Vĩnh Phúc: Đảm bảo quyền lợi đăng ký nguyện vọng ĐH, CĐ cho học sinh vùng dịch

Long Anh - 12/05/2021, 16:32 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, toàn tỉnh có hơn 14 ngàn thí sinh dự thi. Do tình hình dịch bệnh tại địa phương có diễn biến phức tạp nên việc nhập nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ của các thí sinh sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới.

“Việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh đã cơ bản hoàn tất, số ít còn lại chủ yếu là các thí sinh ở trong vùng giãn cách xã hội hoặc phải cách ly. Trước đó, Sở đã chỉ đạo, đối với các trường không nằm trong vùng giãn cách xã hội thì hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng và nộp trực tiếp tại trường nhưng việc nộp hồ sơ phải đảm bảo an toàn về phòng chống dịch, đặc biệt là tuyên thủ nghiêm quy tắc 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với thí sinh trong vùng giãn cách xã hội, thì nhà trường hướng dẫn các em chụp ảnh hồ sơ sau đó gửi qua email hoặc qua ứng dụng xã hội để nhà trường nhập thông tin lên hệ thống. Sau đó, học sinh gửi hồ sơ về trường và nhà trường sẽ đối chiếu vào thời gian thích hợp. Đến sáng 12/5, Sở đã nhận lên hệ thống khoảng hơn 14 nghìn hồ sơ của thí sinh”- thông tin cho biết thêm.

Giờ NGữ văn của học sinh Trường THPT Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) trước khi tạm dừng đến trường

Tại Trường THPT Tam Dương (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc), ông Phan Hồng Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trước khi học sinh tạm dừng đến trường do dịch bệnh, Ban hồ sơ nhà trường đã hướng dẫn các em cách ghi hồ sơ ĐKDT, đăng ký các nguyện vọng xét tuyển Đại học. Sau khi học sinh tạm dừng đến trường, Ban hồ sơ nhà trường tổ chức tư vấn và trả lời trực tuyến (qua meeting, zoom) các câu hỏi và những thắc mắc của học sinh về hồ sơ ĐKDT, về nguyện vọng xét tuyển, đồng thời lập bảng tính excel trực tuyến cho học sinh điền các thông tin của hồ sơ ĐKDT. Sau khi rà soát xong, Ban hồ sơ tải xuống và cập nhật vào phần mềm quản lý thi.

“Do lịch của Bộ GD&ĐT, các điểm thi đến 11/5 phải nhập xong hồ sơ ĐKDT, do đó Ban hồ sơ nhà trường đã tổ chức cho HS nộp hồ sơ trong 3 ngày từ 8/5-10/5 đảm bảo nguyên tắc 5K.

Cụ thể các lớp đến nộp hồ sơ theo các khung giờ khác nhau, mỗi lớp lại chia ra 4 tổ theo 4 khung giờ và nộp ở 3 vị trí thu hồ sơ đặt cách nhau luôn đảm bảo giãn cách trên 2m. Học sinh đến nộp được đo thân nhiệt, phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi nộp hồ sơ, sau khi nộp học sinh phải ra về ngay không được tụ tập. Trường hợp học sinh thuộc diện F2, F3 hoặc trong vùng dịch bị cách ly, học sinh chụp ảnh hồ sơ ĐKDT và gửi cho Ban hồ sơ nhà trường”- ông Phan Hồng Hiệp cho biết thêm.

Click vào ảnh để vào ảnh để xem nội dung.

Tại Trường THPT Bình Xuyên (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), ông Ngô Minh Tuấn- phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đến ngày 10/5, về cơ bản việc tổ chức cho học sinh đăng ký nguyện vọng và nhập dữ liệu đăng ký lên phần mềm quản lý thi đã xong. Tuy nhiên, vẫn còn những sai sót trong hồ sơ và việc nhập dữ liệu. Nhà trường đã chỉ đạo bộ phận nhập và sửa chữa hồ sơ thực hiện việc kết hợp các hình thức công nghệ kết nối với học sinh và phụ huynh để hoàn thành việc đăng ký và nhập hệ thống một cách chính xác đảm bảo theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT.

“Đối với thí sinh không thể đến trường do dịch bệnh, nhà trường sẽ thực hiện phương thức nhập và sửa trực tuyến từ phía học sinh vì mỗi học sinh đều được cấp 1 tài khoản riêng để có thể rà soát thông tin và điều chỉnh nguyện vọng của mình”- ông Tuấn cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm