Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng giúp người Trung Quốc cư trú trái phép

GD&TĐ - Đối tượng Nguyễn Văn Long từng bị Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra thông báo truy tìm đã bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội “tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam”.
Công an lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Long. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc
Công an lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Long. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

Theo đó, ngày 10/5, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Long, sinh năm 1989, trú tại phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc, để điều tra về tội “tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam”.

Tại cơ quan công an, bước đầu Long khai nhận, do từng làm việc ở Trung Quốc 7 năm nên quen một người tên là A.Quân và được người này giúp đỡ trong thời gian sống ở Trung Quốc. Khi Long về Việt Nam, A.Quân gọi điện thoại và nhờ thuê nhà cho một số bạn sang ở. Ban đầu Long giúp vì "tình nghĩa" với A.Quân nhưng sau đó đã tranh thủ kiếm lời.

Cụ thể, mỗi nhà thuê cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở, Long được khoảng hơn 3 triệu đồng, tính đến nay Long thu được khoảng 90 triệu đồng.

Trước đó, ngày 6/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo số 327/TB-PA09 về việc truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long, trú tại phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên để điều tra.

Thông báo nêu, kết quả điều tra của Cơ quan công an đến nay xác định, trong thời gian từ đầu năm 2021 đến nay, đối tượng Nguyễn Văn Long, SN 1989, trú tại phường Nam Viêm (thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã thuê nhà cho một số trường hợp người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.